Thursday, February 2, 2023
spot_img

Shoigu công bố kế hoạch tấn công từ mọi hướng của Nga

Cali Today News – Tuyên bố được đưa ra sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu “thị sát” các nhóm quân ở phía  “Nam” và “Trung tâm” của Nga vào ngày 16 tháng 7.

Ông được cho là đã “đưa ra các chỉ dẫn cần thiết để xây dựng thêm các hoạt động của quân đội trong tất cả các hướng hoạt động.”

Shoigu được cho là đã đưa ra những mệnh lệnh này tại một “trạm chỉ huy” được giấu tên, sau khi nghe báo cáo từ các tướng Nga – chỉ huy lực lượng miền Nam Sergey Surovikin và chỉ huy miền Trung Aleksander Lapin.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh Hoa Kỳ (ISW) trong báo cáo mới nhất cho biết rằng quân đội Nga có thể đang chấm dứt cái gọi là tạm dừng hoạt động mà họ đã diễn ra trước đó ở Donbas. Ý định này dựa vào kết quả của các sự kiện tại mặt trận vào ngày 15 tháng 7.

Báo cáo lưu ý rằng các lực lượng xâm lược của Nga đã thực hiện các cuộc tấn công ở phía tây bắc Slovyansk, phía đông nam Seversk, dọc theo đường cao tốc Bakhmut-Lysychansk, phía đông nam Bakhmut và phía tây nam Donetsk.

Các cuộc tấn công này vẫn ở quy mô nhỏ và phần lớn không thành công, nhưng chúng có thể cho thấy rằng các lực lượng Nga đang cố gắng nối lại các hoạt động tấn công ở Donbas. Các nhà phân tích của ISW tin rằng nếu “thời gian tạm dừng hoạt động” thực sự kết thúc, người Nga có khả năng tiếp tục và mở rộng các cuộc tấn công như vậy trong 72 giờ tới.

Các nhà phân tích nói rằng người Nga có thể thay đổi các cuộc tạm dừng ngắn hơn với các cuộc tấn công gia tăng trong vài ngày trước khi chuyển sang một chiến dịch tấn công toàn diện.

Tuy nhiên, như các chuyên gia ISW lưu ý, sau những tổn thất nghiêm trọng, 10 ngày “tạm dừng hoạt động” có lẽ là không đủ để quân đội Nga khôi phục hoàn toàn sức mạnh cho các chiến dịch tấn công quy mô lớn. Các đội quân xâm lược của Nga sẽ bị “áp lực liên tục” khi họ tiếp tục cuộc tấn công.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments