Monday, November 28, 2022
spot_img

“Shelter in  place” – Gần 7 triệu dân vùng Vịnh San Francisco được yêu cầu ở trong nhà 

(Tổng hợp) — Gần 7 triệu người dân quanh vùng Vịnh San Francisco, miền Bắc California, kể cả Thung lũng Điện tử, được yêu cầu ẩn náu, chỉ ra ngoài cho những nhu cầu thiết yếu, nhằm giảm nguy cơ lây lan virus corona. 

Cùng với San Francisco, nhà chức trách quận Santa Clara, San Mateo, Marin, Contra Costa, Alameda và thành phố Berkeley được yêu ở trong nhà. Lệnh này sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 0h1′ sáng thứ Ba ngày 17 tháng 3 năm 2020, và sẽ kéo dài trong 3 tuần. 

Các cơ sở kinh doanh thương mại thiết yếu được phép hoạt động, bao gồm: Cơ sở y tế, bệnh viện, chợ, cây xăng, nhà băng, nhà thuốc, cơ sở trông trẻ, dịch vụ giặt ủi, và những  cơ sở cung cấp đồ ăn, dịch vụ cần thiết để duy trì an toàn, vệ sinh và hoạt động cần thiết cho gia đình. 

Các cơ quan chính phủ, cơ quan y tế, luật pháp và an ninh sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi có thông báo. 

Phương tiện công cộng vẫn mở, nhưng chỉ được sử dụng cho việc đi lại những dịch vụ thiết yếu. 

Yêu cầu này được ban hành vào lúc chứng cứ khoa học cho thấy cách ly xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất trong việc làm giảm lây lan căn bệnh truyền nhiễm. 

“Thay đổi thói quen thường lệ của chúng ta là việc làm hoàn toàn cần thiết trong để làm chậm lại lây lan đại dịch này,” viên chức Y tế Cộng đồng quận Santa Clara, bác sĩ Sara Cody cho hay. “Viên chức y tế  từ những khu vực tài phán lớn nhất ở vùng Vịnh San Francisco đang đoàn kết, và cùng thực hiện bước đi này để đưa ra bảo vệ tốt nhất cho các cộng đồng của chúng ta.” 

“Bắt đầu từ nửa đêm, San Francisco yêu cầu người dân ở trong nhà, ngoại trừ ra ngoài vì những nhu cầu thiết yếu,” Thị trưởng San Francisco London Breed đăng trên Twitter vào trưa thứ Hai. “Các cơ quan chính phủ cần thiết, và những cơ sở, cửa tiệm thiết yếu vẫn mở cửa.” Người dân được yêu cầu tránh tụ tập ngoại trừ mục đích y tế, thực phẩm, hoặc những lý do công việc. 

“Những bước đi này dựa trên khuyến cáo từ các chuyên viên y tế nhằm giảm lây lan COVID 19,” bà Breed nói. “Điều quan trọng nhất mà mọi người có thể làm được là ở trong nhà càng nhiều càng tốt. Không cần phải vội vã ra ngoài mua thực phẩm hay đồ tiêu cùng, vì những cửa tiệm vẫn mở cửa.” 

San Francisco hiện có 40 ca dương tính với virus corona, trong khi vùng vịnh San Francisco có 250 trường hợp, và 4 người tử vong. 

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments