Saturday, December 10, 2022
spot_img

SF tạm dừng mở cửa trở lại trong bối cảnh nhập viện COVID-19 gia tăng

Thị trưởng London Breed hôm thứ Sáu cho biết San Francisco sẽ phải tạm dừng một số kế hoạch mở cửa trở lại sau khi thấy số ca nhập viện do coronavirus gia tăng.

Khi các ca bệnh mới tiếp tục gia tăng ở California và các khu vực khác của toàn quốc, các viên chức thành phố cũng đã báo cáo sự gia tăng các ca mới và số ca nhập viện tại địa phương, buộc họ phải thay đổi kế hoạch mở cửa lại được đặt ra vào thứ Ba tuần này.

“Chúng tôi bắt đầu thấy số ca nhập viện tăng lên, điều này đặt chúng tôi vào tình huống mọi thứ có thể trở nên tồi tệ hơn những gì hiện có,” Breed nói, phát biểu từ Tòa thị chính. “Phần còn lại của thế giới đang xem xét các hạn chế và không chỉ về những gì đang xảy ra ở Mỹ, nó vẫn đang thách thức trên toàn thế giới và đó chỉ là lời nhắc nhở rằng chúng ta vẫn đang ở giữa đại dịch này.”

Đầu tháng này, các viên chức thành phố thông báo các hồ bơi trong nhà và các phòng tập thể dục có thể mở cửa trở lại vào thứ Ba, cũng như các địa điểm giải trí gia đình, nhưng những hoạt động đó hiện đã bị tạm dừng.

 Ngoài ra, việc mở rộng công suất từ ​​25% lên 50% cho các nhà hàng trong nhà, rạp chiếu phim, nơi thờ tự và bảo tàng trong nhà, thủy cung và vườn thú cũng đã bị tạm dừng.

Bất chấp những hạn chế mới này, các hoạt động khác vẫn đang trên đà mở cửa trở lại vào thứ Ba bao gồm ăn uống trong nhà với giới hạn 25%; mở rộng giới hạn phim ngoài trời từ 12 lên 25 người; và bất động sản mở xem nhà.

Giám đốc Sở Y tế Công cộng, Tiến sĩ Grant Colfax cho biết khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp và hoạt động được nối lại trong thành phố, số ca bệnh được dự đoán sẽ tăng lên.

Ông nói: “Chúng tôi đã và đang chuẩn bị cho điều này. Nhìn chung, San Francisco tiếp tục hoạt động tốt, nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng các trường hợp dương tính và nhập viện, và sự gia tăng này là một nguyên nhân đáng lo ngại”. “Dữ liệu cho chúng tôi biết đã đến lúc phải tạm dừng.”

Theo Colfax, trong vòng hai tuần qua, tỷ lệ ca bệnh của thành phố đã tăng 25%, trong khi số người nhập viện vì COVID-19 cùng lúc tăng từ 23 lên 37 người.

Ông nói: “Nghe có vẻ không nhiều, nhưng khi virus này bắt đầu phát triển, nó sẽ nhanh chóng bùng phát, trừ khi chúng ta nỗ lực để làm chậm sự lây lan của nó. “Tin tốt là công suất bệnh viện của chúng tôi vẫn tốt để chăm sóc mọi người, nhưng tỷ lệ gia tăng đó là đáng lo ngại.”

Theo Colfax, trong vòng hai tuần qua, California đã chứng kiến ​​sự gia tăng 38% số ca mắc mới, và 41% ở Mỹ.

Các viên chức thành phố đang nhắc nhở người dân tránh tụ tập thành các nhóm lớn vào thứ Bảy tuần này cho Halloween và tuân thủ các yêu cầu của thành phố như đeo khăn che mặt và tránh xa xã hội.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments