Sunday, March 26, 2023
spot_img

Secret Service đòi thêm 60 triệu đô la trong việc bảo vệ gia đình TT Trump

Cali Today News – Cơ quan Bảo Vệ Yếu Nhân đã yêu cầu chi phí bảo vệ gia đình TT Dobald Trump của họ phải được gia tăng thêm 60 triệu đô la nữa cho năm 2018, theo báo Washington Post cho hay.

Được biết cơ quan này cho là kiểu sống khá rắc rối của gia đình TT Trump khiến phí tổn bảo vệ các thành viên của họ tăng cao. Gần phân nữa số tiền, tức khoảng 26.8 triệu đô la là nhằm trang trải chi phí bảo vệ gia đình TT Trump và khu nhà của ông tại tòa nhà Trump Tower.

Khoảng 33 triệu đô la còn lại là nhằm trang trải chi phí bảo vệ an ninh trong việc đi lại của TT Trump, PTT Mike Pence và bảo vệ các lãnh đạo các quốc gia khác khi họ đến thăm Hoa Kỳ.

Tài liệu được báo WP công bố cho thấy Secret Service có phần lúng túng trong tài chính cho năm tới, khi họ phải bảo vệ các thành viên của gia đình TT Trump, trong đó có cả việc Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump thích sống ở tòa nhà Tower Trump với cậu con trai Barron Trump hơn.

Từ hơn hai tháng qua, TT Trump thích đi nghỉ cuối tuần ở khu Mar-a-Lago của ông tại Florida, còn các con trai của ông thì đi lung tung khắp thế giới quảng bá các tài sản địa ốc của cha mình nên Secret Service khá vất vả.

Tuy nhiên hai cơ quan Bộ An Ninh Nội An v à Bảo Vệ Yếu Nhân từ chối không cho báo chí biết tổng chi phí trong việc bảo vệ TT Trump và gia đình lên đến bao nhiêu, vì đây là loại tin mật không công bố được.

Đào Nguyên (MSN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT