Saturday, February 4, 2023
spot_img

Seattle trở thành ‘thiên đường đầu tư địa ốc”

Cali Today News – Kể từ khi thành phố Vancouver của Canada đánh thuế đến 15% vào những cư dân ngoại quốc muốn mua nhà đầu tư ở thành phố này, đa số các tay đầu tư Trung Quốc quay sang một vùng đất mới để tung tiền vào, vùng đất này có tên là thành phố Seattle.

May Wan, một nhân viên địa ốc vốn chuyên làm việc với những người đi mua nhà từ Châu Á, cho hay: “Người nào có ý tưởng đầu tư địa ốc ở Vancouver đang suy nghĩ tìm nơi khác và họ chú ý đến Seattle”

Giá nhà hiện nay ở Vancouver đang ‘nổ bung’ tăng vọt thêm 25% kể từ năm 2014, do nhu cầu mua nhà rất mạnh từ những người từ ngoại quốc muốn đầu tư vào đây và trong tháng 8, Hội Đồng Thành Phố Vancouver đột nhiên cho tăng thuế, nhằm làm giảm cơn sốt mua nhà này xuống.

Ngay lập tức chỉ trong tháng đầu tiên tiếp theo quyết định này, con số người ngoại quốc mua nhà ở Vancouver giảm 0.7%, theo các số liệu do chính quyền địa phương của British Columbia cung cấp.

Nếu so sánh với tỉ lệ 16.5% mà người ngoại quốc chiếm trong toàn bộ giao dịch mua bán nhà đất của hai tháng trước tháng 8 thì sự khác biệt là rõ ràng. Ngược lại các công ty địa ốc ở Seattle “rộn ràng” chào đón khách mua nhà đất là dân Trung Quốc.

James Owen, một chuyên viên địa ốc của Windermere Real Estate, nhận xét: “Trước đây Seattle thua kém New York City hay Los Angeles về địa ốc, nhưng bây giờ chúng tôi đã bắt kịp họ, một trong các lý do là từ Vancouver”. Quả thật là hiện nay số công dân ngoại quốc mua nhà ở Seatle chiếm đến 55% toàn bộ dịch vụ nhà đất rồi.

Đào Nguyên (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments