Seattle: Kế hoạch tăng giường trong trại tạm trú cho vô gia cư

Photo Credit: Kiro 7

 

Seattle Times – Thị trưởng thành phố Seattle, Jenny Durkan, đang lên kế hoạch một “sự đột phá” cho những trại tạm trú của người vô gia cư, bằng nguồn tiền bán các tài sản thuộc quyền sở hữu của thành phố tại South Lake Union.

Theo kế hoạch của thị trưởng Durkan, đang chờ Hội đồng Seattle thành phố phê duyệt, $6.3 triệu Mỹ kim sẽ được dùng để trang bị khoảng 500 giường mới ở các trại tạm trú cơ bản và nâng cao, cũng như những khu nhà nhỏ cho người vô gia cư.

Hiện tại Seattle đã tài trợ được khoảng 1,780 giường tạm trú, không bao gồm 6 điểm tạm trú và khu nhà nhỏ.

Thêm $2 triệu Mỹ kim khác sẽ được thêm vào chương trình thí điểm 3 năm để ngăn những người thuê nhà có thu nhập thấp và đang chờ trợ cấp nhà liên bang trở thành người vô gia cư.

Kế hoạch chi tiêu mới này được đưa ra khi Hội đồng thành phố và thị trưởng Seattle đang xem xét cách chi $45 triệu Mỹ kim sẽ được tạo ra do khoản thuế mới nhằm vào những công ty lớn. Các doanh nghiệp đang tài trợ một chiến dịch trưng cầu dân ý để đưa dự luật thuế này ra bỏ phiếu công khai vào mùa thu.

Thị trưởng Durkan cho biết họ đang tìm kiếm các nguồn lực khác để duy trì các trại tạm trú trong chu kỳ ngân sách tiếp theo.

Vào thứ Tư, bà Durkan đã trình bày kế hoạch chi tiết về những chiếc giường tạm trú mới, nhưng không cho biết là sự hiệu quả của các trại tạm trú hiện thời tới đâu.

Năm ngoái, Seattle đã đấu thầu lại hợp đồng của các trại tạm trú và yêu cầu các nhà thầu phải nhắm đến việc tăng gấp đôi số người rời bỏ tình trạng vô gia cư.

Kế hoạch này là một tín hiệu mới nhất về nỗ lực của thị trưởng Durkan cho việc giải quyết vấn nạn vô gia cư, bằng những biện pháp dài hạn và ngắn hạn.

Các trại tạm trú khẩn cấp luôn trong tình trạng quá tải đến 90% thời gian vào năm ngoái, theo số liệu từ All Home, cơ quan điều phối dịch vụ cho người vô gia cư ở Quận King.

Việc thiếu giường tạm trú đã làm chậm nỗ lực của Seattle nhằm loại bỏ và dọn dẹp các lều trại mất vệ sinh – khoảng 400 nơi trên khắp thành phố.

Nam Phố (CaliToday)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus