Thursday, January 26, 2023
spot_img

Seattle: Đâu là nguyên nhân chính gây ra tình trạng vô gia cư?

KIRO News – Tờ The Seattle Times đưa tin có khoảng 350 căn nhà condo đang rao bán trên thị trường địa ốc Quận King. Trung bình có khoảng 2,000 bất động sản tồn động nhiều năm liền.

Trong khi đó, số lượng người vô gia cư tiếp tục tăng nhanh và nhiều người tin rằng việc thiếu nhà ở với giá rẻ chính là một trong những nguyên nhân.

Ron và Don của đài KIRO đã hỏi Chủ Tịch Union Gospel Mission của Seattle – ông Jeff Lilley liệu có sự tương quan giữa tình trạng vô gia cư và chi phí nhà ở.

Ông Lilley nói rằng có “chút” liên quan, nhưng không phải là nguyên nhân chính cho tình trạng vô gia cư. Ông chỉ ra rằng ở Houston và Tampa, giá nhà đất tăng cao gần đây nhưng số lượng vô gia cư lại giảm.

Photo Credit: AP

Vậy liệu do đâu mà Seattle – thành phố lớn thứ 18 ở Mỹ lại là một trong những nơi có số người vô gia cư cao nhất?

Ông Lilley đáp: “Đó là một câu hỏi quan trọng.” Ông nói ông và cựu thị trưởng Ed Murray đã từng bàn về vấn đề này “nhiều lần.”

“Nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng này? Đây là câu hỏi trị giá 34 triệu Mỹ kim.”

Tuy nhiên, theo ông Lilley thì giá nhà ở và khả năng chi trả không phải là yếu tố duy nhất dẫn đến tình trạng vô gia cư. Lịch sử phạm tội và lạm dụng ma túy cũng có thể là những nhân tố khác.

Một cuộc khảo sát được thực hiện hồi đầu năm nay chỉ ra rằng 20% người vô gia cư đổ lỗi cho giá nhà và khả năng chi trả khi được hỏi điều gì đưa họ đến tình cảnh hiện tại.

Vì vậy, câu hỏi được đặt ra là: Liệu thị trưởng Jenny Durkan và chính quyền của bà có thể làm chậm sự gia tăng số người vô gia cư hay làm giảm tình trạng này không?

Nam Phố (Theo KIRO)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments