Monday, September 25, 2023
spot_img

Sẽ có thay đổi lớn cho Quỹ Clinton Foundation nếu như bà Clinton đắc cử

Cali Today News – Quỹ Clinton Foundation vừa loan báo trong trường hợp bà Hillary Clinton đắc cử Tổng Thống Hoa Kỳ, quỹ này sẽ không còn nhận tài trợ từ ngoại quốc nữa.

Ngoài ra ông Bill Clinton và ái nữ là Chelsea Clinton cũng sẽ không còn trực tiếp quản lý các dịch vụ của quỹ mang tên gia đình họ, mà sẽ chuyển giao cho đối tác bên ngoài, kể cả những lần đi vận động quyên góp.

Đích thân cựu TT Clinton đã loan báo các dự định này cho ban quản lý Quỹ Clinton Foundation hôm qua. Ngoài ra ông Clinotn cũng cho hay sẽ chấm dứt Clinton Global Initiative, một lễ lạc gala hàng năm cho các nhà tài trợ và các cựu lãnh đạo thế giới gặp gỡ nhau.

Nhưng lần sau cùng mà lễ lạc như thế sẽ tiếp tục diễn ra vào tháng 9 năm nay, theo lời ông Clinton cho hay. Quỹ Clinton Foundation liên tục bị phía Cộng Hòa chỉ trích, vì họ cho là những lần quyên góp tài chính từ ngoại quốc có thể đã ảnh hưởng đến việc làm của bà Clinton khi còn là Ngoại Trưởng.

Ngoài ra nhiều ngàn emails do WikiLeaks tiết lộ cũng làm dấy lên nhiều câu hỏi về mối quan hệ gữa Quỹ Clinton Foundation bà Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Tỉ phú Donald Trump có lần nói: “Cái trò này gọi là ‘tiền trao cháo múc’, chuyện này thì tệ quá và nếu quả có thật thì chúng hoàn toàn vi phạm luật pháp đấy, bạn chỉ bỏ tiền ra là có ngay cái mà bạn muốn”. Tờ báo NYT cho hay các cá nhân và các chính phủ ngoại quốc đã đóng góp cho Quỹ Clinton Foundation “nhiều trăm triệu đô la”

Đào Nguyên (Fortune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img