Thursday, March 30, 2023
spot_img

Sẽ có 2.3 triệu lượt người dùng phi trường LA trong dịp lễ Tạ Ơn

Cali Today News – Một con số đông kỷ lục các du khách sẽ dùng phi trường quốc tế Los Angeles trong dịp lễ Tạ Ơn kéo dài suốt tuần, vốn bắt đầu từ thứ sáu tuần trước, theo lời các viên chức phi trường quan trọng này cho hay.

Người ta cho là sẽ có khoảng 2.3 triệu lượt người sẽ ghé qua phi trường LAX và số lượng tấp nập này sẽ kéo dài đến ngày 28 tháng 11, khiến nó trở thành phi trường bận rộn vào hàng thứ ba trên toàn quốc trong tháng 11 nhiều lễ lạc cuối tháng.

Các chuyên gia hàng không dự đoán phi trường LAX có vẻ ít tấp nập vào hai ngày cuối tuần vừa qua, nhưng bắt đầu từ thứ hai 21/11 trở đi sẽ có rất nhiều khách đổ đến và con số này tiếp tục gia tăng trong những ngày kế tiếp.

Kasey Milligan, một nữ du khách đứng bên ngoài một khu đón khách của phi trường hôm thứ bảy qua, nhận xét: “Tôi đến đây để ghi danh cho chuyến bay thật sớm cho ngày nghỉ lễ, nhằm tránh sự chen lấn và quả đúng như thế, số người chưa đông”

Nhưng bà khẳng định tiếp là “khi đến gần ngày lễ Tạ Ơn thì mọi chuyện sẽ khác, số khách đổ đến sẽ đông nghẹt, mọi chuyện sẽ khó khăn nhưng tôi hy vọng rồi ra mọi chuyện cũng không quá xấu và người ta sẽ giải quyết êm xuôi”

Người ta cũng hy vọng tình hình thời tiết sẽ thuận lợi hơn trong tuần lễ diễn ra các ngày lễ lạc sau khi cả tiểu bang California đã bị nhấn vào những trận mưa khá lớn, nhất là ở miền nam. Hôm thứ hai có 4 người đã được cứu thoát khi họ bị nước lũ dâng cao của con sông Los Angeles River bao vây tại Atmater Village.

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT