Friday, February 3, 2023
spot_img

#SchumerShutdown được trương mục Twitter liên quan đến Nga sử dụng nhiều nhất

Fox News – Trong khi các nhà lập pháp đang đàm phán để mở cửa lại chính phủ ở Thủ đô Washington, Tổng thống Trump đã nhận được một sự ủng hộ từ các trương mục Twitter tự động (bot) có liên quan đến Nga đổ lỗi việc chính phủ ngừng hoạt động cho Lãnh đạo phe Thiểu số Thượng viện – Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Chuck Schumer.

Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đã dùng Twitter làm nơi để đỗ lỗi cho phe kia về lý do chính phủ ngừng hoạt động trong 3 ngày bắt đầu từ thứ Bảy, dẫn đến một số cơ quan liên bang đóng cửa và nhân viên phải tạm nghỉ.

Theo một nhóm an ninh quốc gia lưỡng đảng, dòng thẻ #SchumerShutdown bắt nguồn từ những trương mục tuyên truyền tự động của Nga lan truyền từ 10 giờ tối thứ Bảy.

Liên minh Bảo vệ Dân chủ phát hiện dòng thẻ đổ lỗi cho Thượng Nghị Sĩ Schumer đã bùng phát trên các trương mục tuyên truyền tự động của Nga. Theo tờ The Hill đưa tin, tổ chức an ninh theo dõi khoảng 600 trương mục Twitter được các nhóm Nga điều hành và phát hiện ra dòng thẻ #SchumerShutdown này đã dẫn đầu về lượt xuất hiện, đứng trước #ReleaseTheMemo.

Photo Credit: AP

Các thẻ khác cũng được các trương mục tuyên truyền tự động của Nga lưu hành là #Syria, #Maga, #Ukraine, #Turkey, #Obamagate, # WomansMarch2018 và #Russia.

Đảng Cộng Hòa đã nhắm vào ông Schumer vì kế hoạch sử dụng quỹ liên bang để bảo vệ hơn 700,000 di dân lậu trẻ tuổi trong chương trình DACA dưới thời Obama.

Tuy nhiên, các đảng viên Dân Chủ và những người ủng hộ đã tung ra dòng thẻ #TrumpShutdown để kết tội Đảng Cộng Hòa và Tòa Bạch Ốc, trở thành dòng thẻ Twitter được sử dụng nhiều nhất trên toàn thế giới. Đảng Cộng Hòa và Tổng thống Trump đáp lại bằng cách chỉ điểm vào ông Schumer, từ đó dòng thẻ #SchumerShutdown trở nên nổi tiếng.

Nam Phố (Theo Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments