Friday, December 9, 2022
spot_img

Schumer: Phiên tòa luận tội sẽ diễn ra ‘nhanh chóng,’ không cần nhiều nhân chứng

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Chuck Schumer cho biết tối thứ Hai rằng ông hy vọng rằng phiên tòa luận tội cựu tổng thống Trump sẽ diễn ra “tương đối nhanh chóng” và sẽ không cần nhiều nhân chứng.

“Phiên tòa sẽ được thực hiện theo cách công bằng nhưng… tương đối nhanh chóng,” Schumer nói trong cuộc phỏng vấn với MSNBC được phát sóng vào tối thứ Hai.

Các nhà lập pháp luận tội tại Hạ viện đã gửi một điều khoản duy nhất về việc luận tội Trump vì “kích động nổi dậy” tới Thượng viện vào thứ Hai.

Các thành viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện đã đệ trình điều khoản luận tội sau cuộc bạo động ở Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 khi những người ủng hộ Trump cố gắng vượt qua Cảnh sát Điện Capitol và đi qua các sảnh của Quốc hội. Trước khi xảy ra bạo lực, kết thúc với 5 người chết

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell đã đẩy lùi phiên xét xử tại Thượng viện cho đến giữa tháng 2 để cho cả nhóm Trump và các công tố viên Dân chủ có thời gian chuẩn bị lập luận của họ. Schumer đã nói rằng phiên tòa luận tội sẽ bắt đầu vào tuần ngày 8 tháng Hai.

Thượng nghị sĩ Marco Rubio cho biết Trump được quyền hưởng “thủ tục hợp pháp”, và cảnh báo rằng “Hạ viện không có nhiều hồ sơ về các nhân chứng vì họ đã thông qua nó rất nhanh.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments