Thursday, December 8, 2022
spot_img

Schumer: Nếu Trump đuổi Mueller, sẽ gây ra biến động lớn ở Hoa Thịnh Đốn

Fox News – Gần đây, tin đồn từ Hoa Thịnh Đốn càng nhiều về vấn đề có thể TT Donald Trump sẽ sa thải công tố viên đặc biệt Mueller.

TT Trump và những nhân vật nội bộ của ông đang đối đầu với cuộc điều tra của quốc hội và FBI về vấn đề thông đồng có thể có với Nga trong cuộc bầu cử tổng thống 2016 vừa qua.

Lãnh tụ phía Dân Chủ tại Thượng Viện, ông Chuck Schumer. Photo courtesy: AP

Công tố viên đặc biệt Mueller còn mở rộng cuộc điều tra sang các lãnh vực giao dịch khác liên quan đến thương mại của ông Trump cũng như của giới phụ tá của ông ta.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với tờ New York Times, TT Trump nói rằng Mueller sẽ vượt qua lằn ranh đỏ nếu ông ta điều tra những điều tố cáo nói trên.

TT Trump cũng nói đến những vấn đề ân xá trong một loạt các tweets vào hôm thứ bảy qua.

Lãnh tụ phía Dân Chủ tại Thượng Viện, ông Chuck Schumer, hôm nay trả lời với chương trình This Week của ABC là nếu TT Trump sa thải Mueller hay tự ân xá cho chính ông ta thì sẽ tạo ra biến động lớn ở Hoa Thịnh Đốn.

Chuck Schumer nói: “Điều đó sẽ là một sự phá vỡ lớn nhất, lớn nhất của pháp trị, của tiêu chuẩn dân chủ truyền thống của những gì mà nền dân chủ của chúng ta nói về. Nó sẽ gây ra một biến động lớn ở Hoa Thịnh Đốn.”

Tổng thống đương nhiệm có thể có quyền hiến định để ban ân xá, nhưng toán pháp lý của TT Trump nói rằng họ chưa bàn về vấn đề này với ông ta. Luật sư Jay Sekulow, một trong những luật sư riêng của TT Trump, trả lời đài ABC: “Chúng tôi chưa nghiên cứu về vấn đề này, vì vấn đề ân xá chưa được bàn đến. Chẳng có gì để ân xá cả.”

TT Trump cũng nói trên Tweeter là công tố viên Mueller và toán pháp lý của ông cũng có những vấn đề xung đột quyền lợi của ông ta, bởi vì đã đóng góp cho các ứng cử viên của đảng Dân Chủ.

Tân giám đốc truyền thông của TT Trump là Anthony Scaramucci cũng nói trên Fox News vào hôm nay là chính TT đã đưa vấn đề ân xá ra gần đây ngay tại bàn Bầu Dục, nhưng ông ta không cần dùng đến nó.

Anthony Scaramucci nói: “Không có ai xung quanh ông ta cần đến ân xá cả.”

Sông Dinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments