Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Schumer: gần một nửa Cộng hòa ở Thượng viện không muốn cung cấp thêm tiền cứu trợ

Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Chuck Schumer cho biết lý do dự luật kích thích mới được đề xuất của Cộng Hòa bị “thu hẹp” là vì gần một nửa số đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện không muốn cung cấp thêm quỹ cứu trợ coronavirus.

Schumer nói với CNN’s New Day : “Cuộc khủng hoảng và nỗi đau của người dân Mỹ trong đại dịch ngày càng lớn hơn và đảng Cộng hòa cứ nghĩ ngày càng nhỏ hơn” . “Lý do rất đơn giản, có 20 đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện không muốn cung cấp thêm cứu trợ. Vì vậy, McConnell đã phải giảm số tiền cứu trợ đi rất nhiều”

Schumer cảnh báo rằng hàng triệu nhân viên địa phương và tiểu bang có thể phải đối mặt với việc bị sa thải. Ông nói rằng dự luật McConnell đưa ra hôm thứ Ba cũng sẽ loại bỏ trẻ em cần hỗ trợ thực phẩm, những người thuê nhà không thể trả tiền thuê nhà,  nhà hàng và bệnh viện sẽ thiếu hụt về ngân sách

“Còn thiếu quá nhiều thứ trong dự luật. Dự luật khoảng 1 nghìn tỷ đô la trước đó qua hẹp. bây giờ dự luật này càng hẹp hơn”, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện nói thêm.

Dự luật cứu trợ coronavirus mới được đề xuất của Thượng viện Cộng hòa bao gồm việc gia hạn chương trình cho vay doanh nghiệp nhỏ và trợ cấp thất nghiệp từ đạo luật CARES. Tuy nhiên, tiền thất nghiệp sẽ giảm từ 600 đô la xuống còn 300 đô la một tuần và nó sẽ không cung cấp gói kích thích cho các cá nhân hoặc bất kỳ viện trợ nào cho các bang.

Quốc hội đã đàm phán về gói kích thích liên bang thứ hai trong hơn một tháng nhưng các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đã không thể đi đến bất kỳ thỏa thuận nào.

Dự luật mới được đề xuất dự kiến ​​sẽ trị giá khoảng 500 tỷ đô la, một nửa so với những gì mà Cộng Hòa đề xuất trong hành động HEALS của họ vào đầu mùa hè này.

Ở phía bên kia, Schumer và Nancy Pelosi đã thúc đẩy được 2,2 nghìn tỷ đô la mà không có dấu hiệu lùi bước.

Ông nói: “Có nhiều khả năng Cộng Hòa sẽ cảm thấy áp lực. Một khi họ thấy rằng đảng Dân chủ sẽ không gấp đối với dự luật nghèo nàn này”

McConnell thông báo hôm thứ Ba rằng ông sẽ buộc bỏ phiếu “ngay trong tuần này” về đề xuất mới.

Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đang tái tranh cử đang phải đối mặt với áp lực lớn hơn. Không có bất kỳ thỏa thuận nào về dự luật kích thích kinh tế thứ hai, hàng triệu người Mỹ đã trắng tay kể từ tháng Bảy 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments