Saturday, September 23, 2023
spot_img

Scaramucci: “Biện pháp cứng rắn” ngăn chặn rò rỉ tin từ Tòa Bạch Ốc

Fox News – Tân Giám Đốc Truyền Thông của Tòa Bạch Ốc – ông Anthony Scaramucci – đã phát biểu hôm Chủ Nhật rằng ưu tiên hàng đầu hiện nay là ngăn chặn các vụ rò rỉ thông tin từ khu Khu Cánh Phía Tây (West Wing) của tòa Bạch Ốc và ông sẽ có những “biện pháp cứng rắn” để hoàn thành mục tiêu này.

Ông Scaramucci đã nói trên Fox News Sunday vào hôm thứ Sáu rằng “Chúng tôi phải ngăn chặn các vụ rò rỉ này. Tình trạng rò rỉ hiện tại là một sự thiếu chuyên nghiệp trầm trọng, và điều này không giúp ích cho Tổng Thống… Tôi sẽ có những biện pháp cứng rắn để ngăn chặn những vụ rò rỉ này.”

Trong vòng chưa đầy 7 tháng từ khi ông Trump nhậm chức Tổng Thống, ông Trump vướng phải cuộc tranh cãi rằng liệu Nga có nhúng tay vào cuộc tranh cử năm 2016 và những người cộng tác với ông Trump có dính líu hay không.

Tân Giám Đốc Truyền Thông của Tòa Bạch Ốc – ông Anthony Scaramucci . Photo Credit: AP

Những thông tin bị rò rỉ từ bên trong và bên ngoài Tòa Bạch Ốc là một trong những tác nhân thúc đẩy cuộc tranh cãi này.

Ông Scaramucci đã phát biểu hôm Chủ Nhật rằng ông có thể sẽ “giảm biên chế” để ngăn chặn các vụ rò rỉ từ nội bộ Tòa Bạch Ốc, nhưng ông cũng nói rõ là ông chỉ làm như vậy với Văn Phòng Truyền Thông, nơi mà ông muốn xây dựng lại.

Ông Scaramucci từng là một giám đốc quản trị tài chánh của Wall Streets, thừa nhận rằng ông không thể thay đổi văn hóa Washington và ngăn chặn các vụ rò rỉ từ những cơ quan liên bang trong chính quyền.

Ông cũng cho hay là truyền thông chính thống cũng có một “mức độ khách quan”, nhưng vẫn cho phép “tin giả” tồn tại để một “vài kẻ có cơ hội… thêm thắt bản tin.” 

Ông Scaramucci phủ nhận lời đồn về Tổng Thống sẽ ân xá cho những người có liên quan để ngăn chặn cuộc điều tra về Nga hay là để bảo vệ chính ông. Ông Scaramucci phát biểu:

“Ông ấy không cần phải ân xá ai cả. Ông ấy cũng không làm điều gì sai.”

Ông cũng giải thích thêm về lý do một số tin tweets trước đây của ông nhằm chỉ trích ông Trump hay nêu những quan điểm tự do đã bị xóa, ông nói rằng chức vụ mới của ông là phi chính trị nên ông không muốn bị chúng làm phân tâm. Ông Scaramucci trong quá khứ là người chỉ trích ông Trump nặng nề, thế nhưng gần đây, ông thay đổi quan điểm và tuyên bố nhiều lần rằng ông ta yêu mến tổng thống.

Nam Phố
http://www.foxnews.com/politics/2017/07/23/scaramucci-vows-to-take-drastic-action-to-stop-white-house-leaks.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img