Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Sau vụ du thuyền chìm ở Colombia, 13 du khách vẫn còn mất tích

AP – Hôm thứ hai 26/6 các toán người nhái vẫn tiếp tục hoạt động trong một cái hồ gần thành phố Medellin của Colombia, nơi một du thuyền với 150 du khách đã bị lật khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 13 người khác còn mất tích.

Trong các toán cứu cấp có cả nhân viên cứu hỏa và các đội của nhiều máy bay trực thăng bay tìm dấu vế người còn sống trên mặt hồ Guatape nơi chiếc du thuyền El Almirante bị chìm.

Khi tai nạn xảy ra nhiều tàu nhỏ vội vã chạy đến nơi và thậm chí các jet skis cũng tham gia cứu người bị nạn, tránh cho con số tử vong lên cao. Các video cho thấy chiếc du thuyền bị chìm rất nhanh, chỉ trong vài phút.

Photo Credit: AP

Một thời gian ngắn sau khi con tàu rời bến đưa du khách đi dạo trên mặt hồ rất rộng này, các nhân chứng còn sống cho hay ‘đã có một tiếng nổ to gần buồng tắm của đàn ông, khiến con tàu chết máy và nước tràn vào rất nhanh’

Cô Lorena Salazar cho báo chí hay: “Các du khách của tầng thứ nhất và thứ nhì chìm ngay lập tức dưới nước, chúng tôi hoảng quá, la hét inh ỏi cầu cứu, quan cảnh rất hỗn loạn và đáng sợ”. Tổng Thống Colombia Juan Manuel Santos đã đến nơi thị sát việc cứu cấp.

Khi 25 người nhái bắt đầu phóng xuống, công việc của họ còn bị cản trở do một trận bão nhỏ nổi lên. Độ sâu của nơi bị chìm là khoảng 30 mét. Hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn này và không du khách nào trên tàu mặc áo phao an toàn.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments