Thursday, June 1, 2023
spot_img

Sau vụ đào thoát, Bắc Hàn thay lính canh biên giới

Reuters – Bắc Hàn đã cho thay thế các lính canh biên giới và gia tăng củng cố an ninh, sau vụ một lính canh Bắc Hàn đào thoát trong tuần trước và bị chính đồng đội của họ bắn trọng thương. Bình Nhưỡng bị tố cáo đã vi phạm luật quốc tế sau vụ này.

Ngoài ra các quân nhân Hoa Kỳ và Nam Hàn đã giúp đỡ người lính Bắc Hàn bị bắn cũng đã được tưởng thưởng huy chương, vì họ can đảm xông ra lôi anh này ra khỏi khu vực nguy hiểm mang về vùng đất của Nam Hàn cứu cấp cho anh ta.

Khi Đại Sứ Hoa Kỳ Marc Knapper đến thăm khu vực phi quân sự giữa hai miền, người ta thấy các công nhân Bắc Hàn đang đào một đường hố sâu ở bên phần biên giới của Bắc Hàn, dưới sự giám sát nghiêm ngặt của các binh sĩ Bắc Hàn.

Một nhân viên ngoại giao ẩn danh cho báo chí hay: “Các nhân công này bị binh lính Bắc Hàn giám sát rất chặt chẽ, không phải chỉ có hai người trong tấm ảnh đâu, nhưng còn nhiều người phác phía sau tòa nhà nên chúng ta không thấy họ”

Photo Credit: Reuters

Theo tin của hãng Yonhap của Nam Hàn, trích thuật từ nguồn của một nhân viên tình báo Nam Hàn thì sau vụ đào thoát của anh binh sĩ Bắc Hàn, Bình Nhưỡng đã cho thay toàn bộ từ 35 đến 40 binh sĩ canh gác vùng giới tuyến giữa hai miền.

Một viên chức đại diện Bộ Quốc Phòng Nam Hàn cho các ký giả hay: “Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ mọi hành động của phía bên kia, nhưng chúng tôi cũng không được phép tiết lộ nhiều đâu”

Hãng tin Reuters cho hay những tấm ảnh mà các viên chức Nam Hàn chụp được cho thấy các binh sĩ Bắc Hàn mới đã bận quân phục khác với những người lính canh phòng biên giới của Bắc Hàn trước đây.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT