Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Sau tuyên bố nặng lời của ASEAN, Mã Lai xem chừng ‘sợ hãi’

Cali Today News – chỉ sau lời đồng tuyên bố ‘nặng ký’ chỉ trích Bắc Kinh xem chừng một nước trong đó muốn ‘rút lại lời’ đó là Malaysia.

Mã Lai sáng thứ Ba bắn tin muốn ‘sửa đổi gấp’ lời chỉ trích nặng lời với Bắc Kinh. Bộ Ngoại Giao vừa phổ biến tuyên bố của ASEAN cho AFP những lời lẻ xem chừng ‘rất nặng’ đối với Bắc Kinh. Một tuyên bố cứng rắn nhất từ trước đến nay mà ASEAN có được, trong đó có những từ ngữ như “phá hoại to lớn đến hoà bình…”, dĩ nhiên trong đó có Malaysia.

Tuyên bố này xem như là thẳng thắn nhất, ngôn ngữ tuy không chỉ thẳng ai nhưng đều hiểu nhắm gữi đến đồng nhiệm về phía Trung CỘng đang đóng tại thành phố Côn Minh

Không hiểu sao, sau vài giờ phía Mã Lai cho biết ban thư ký sẽ triệu hồi và xoá bỏ lời tuyên bố trước.

Một nữ phát ngôn viên của bộ ngoại giao Malaysia cho biết sẽ dùng các phuơng tiện truyền thông của bộ ngoại giao của ASEAN để sửa đổi và huỷ thông cáo trước đây.

Phía Bộ Ngoại Giao Trung Cộng rất lúng túng truóc thái độ ngoại giao của ASEAN và từ chối bất cứ tài liệu chính thức từ phía này. Theo BỘ ngoại Giao Trung Cộng, họ sẽ xem xét kỹ những gì về phía ASEAN và tuyên bố do AFP vừa rồi bị xem như không phải là tài liệu chính thức của ASEAN.

Đinh Hoa Lư (theo Yahoo)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments