Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Sau thất bại ở tòa Kháng Án, TT Trump đang nghiên cứu tung ra một sắc lệnh mới

Cali Today News – Sau khi tòa kháng án liên bang khu vực 9 ra phán quyết không phục hoạt lại việc áp dụng và thi hành sắc lệnh di trú, du lịch và tỵ nạn, thì vào ngày hôm nay, thứ sáu, TT Trump đang xem xét ký một sắc lệnh hoàn toàn mới.

Trao đổi với báo chí trên chiếc Air Force One, TT Trump nói rằng ông ta hy vọng chính phủ của ông chiến thắng trận chiến pháp lý đối với sắc lệnh ban đầu này, nhưng ông ta cũng cho biết là tòa Bạch Ốc đang cân nhắc những sự chọn lựa khác.

Trong lúc TT Trump đang bay xuống Florida vào cuối tuần này, các cố vấn của ông ta bàn thảo những bước đi kế đến sau phán quyết của tòa kháng án liên bang khu vực 9, mà các nhà phân tích cho rằng đó là một bước thụt lùi về phương diện pháp lý của TT Trump.

Thoạt đầu, một viên chức của tòa Bạch Ốc tiết lộ rà chính quyền TT Trump sẽ không đưa vụ này lên Tối Cao Pháp Viện nhằm lật ngược lại phán quyết của tòa kháng án, thế nhưng, viên chánh văn phòng tòa Bạch Ốc – ông Priebus, đã cải chính với báo chí là “mỗi một giải pháp tòa án đều trong vòng tính toán”, kể cả đưa lên tối cao pháp viện.

Sáng nay, trong cuộc họp báo chung với thủ tướng Abe, TT Trump lên tiếng “Chúng tôi làm mọi thứ để bảo đảm đất nước chúng ta an toàn. Điều này sẽ diễn ra nhanh thôi. Chúng tôi không cho phép mọi người vào đất nước chúng tôi, mà những người đó tìm kiếm cách gây hại cho nhân dân của chúng ta.”

Chúng ta có thể biết được những di động mới của TT Trump về vấn đề này trong thời gian ngắn tới, như ông đã tuyên bố.

Nguyễn Xuân Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT