Sau nửa thế kỷ, các trường ITT Technical Institutes bị đóng cửa

Cali Today News – Tổ chức ITT Educational Services, vốn là cơ quan hổ trợ mạnh mẽ nhất cho trường học về các môn kỹ thuật, đã phải tuyên bố đóng cửa hôm thứ ba 6/9, vì thiếu quá nhiều kinh phí đài thọ.

Việc đóng cửa các trường dạy nghề sau 50 năm hoạt động diễn ra 2 tuần sau khi Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ cho hay các trường này không được thu nhận thêm học sinh vốn có khoảng tài trợ từ chính phủ liên bang.

Ngoài ra thông báo của Bộ Giáo Dục còn nói rõ là “các Viện ITT không được trả các khoản lương cho nhân viên làm việc cho cơ quan này nữa”, và giá cổ phiếu của ITT trên thị trường tài chính “bổ nhào” sau thông báo này.

Trong một tuyên bố, ITT nói: “Với sự thờ ơ hoàn toàn của Bộ Giáo Dục, nhiều trăm ngàn học sinh và cựu học sinh của IT, cũng như số phận của 8,000 nhân viên của chúng tôi sẽ bị chi phối rất tiêu cực”

ITT cho hay phải tuyên bố đóng cửa vì “không còn con đường nào khác, sau khi đã cân nhắc nhiều biện pháp, kể cả việc chuyển các trường ITT sang diện vô vụ lợi hay biến chúng thành trường công lập cũng không được”

Hiện nay ITT chỉ còn lưu dụng một ít nhân điều hành viên để giúp cho khoảng 40,000 học sinh kỹ thuật tại 137 trường và số nhân viên này sẽ có quyết định cần phải làm gì tiếp theo.

Đào Nguyên (WP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus