Saturday, February 4, 2023
spot_img

SAU NGA, TRUNG CỘNG NGUY HIỂM NHẤT HÀNH TINH.

Cali Today News – Tướng Mark Milley, chủ tịch hội đồng Liên Quân Hoa Kỳ tuyên bố trong cuộc gặp gỡ các giới chức Indonesia trong chuyển viếng thăm Đông Nam Á-Thái Bình Dương.

Tướng Mark Milley nói rằng các cuộc thao dượt của phi cơ và tầu chiến trong khu vực Đông Nam Á-Thái Bình Dương trong vòng 5 năm qua chứng tỏ là âm mưu thôn tính vùng này đã tỏ lộ rõ ràng.

Ông nói: “Thông điệp chính là quân đội Trung Cộng, trên không và trên biển, đã tăng cường một cách rõ ràng và hiếu chiến trong vùng đặc biệt này.” Cuộc viếng thăm của Tướng Hoa Kỳ đã chứng tỏ là Mỹ đang tăng cường quan hệ với các quốc gia thuộc Thái Bình Dương để cân bằng lực lượng với Trung Cộng là nước đang cố gắng nới rộng sự hiện diện của họ cũng như ảnh hưởng trong vùng này. Tổng Thống Biden và hành pháp của ông hiện coi sự hiện diện của Trung cộng ở nhiều nơi như là một sự đe dọa đến hòa bình thế giới. Thái độ của Hoa Kỳ gần đây đã chứng tỏ Mỹ đang chiến đấu trên nhiều mặt trận cùng một lúc: Với Nga tại Ukraine, với Trung Cộng, và với thế giới của bọn khủng bố tại Iran, Iraq và các miền Trung Đông khác.

CNN

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments