Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Sau khi FBI khám tư gia, Rudy Giuliani hứa sẽ “tuyên bố trực tiếp” nhưng mất dạng

(New York Daily News) – Rudy Giuliani vào thứ Tư lên Twitter thông báo sẽ vẫn tiếp tục lên chương trình radio trong ngày như thường lệ, mặc dù FBI vài giờ trước đó thực thi trát khám xét tại nhà riêng và văn phòng cựu luật sư của ông Donald Trump tại Manhattan.

“Bật đài WABCradio.com vào lúc 3h chiều giờ miền Đông để nghe tuyên bố trực tiếp,” cựu Thị trưởng New York ghi trên trương mục Twitter có hơn 1 triệu người theo dõi không lâu sau 2h30 chiều thứ Tư. 

Nhưng chỉ vài phút sau, Giuliani xoá mẩu tweet này, và khi đến giờ chương trình của mình thì ông ta biến mất dạng. Thay vào đó, xướng ngôn viên Dominic Carter thay thế chương trình 3h chiều. 

Trong khi đó, Carter có vẻ như tin rằng ông ta sẽ thay thế cho Giuliani. “Sắp đến giờ. Chương trình *tranh luận* đặc biệt về Thị trưởng thành phố New York bắt đầu trong vài phút vào lúc 3h chiều. Tôi sẽ thay thế Thị trưởng Rudy Giuliani,” Carter đăng trên Twitter vào lúc 2h30 chiều. 

Luật sư đại diện Giuliani, Robert Costello vào đầu ngày thứ Tư xác nhận FBI bố ráp khám xét chung cư cũng như văn phòng luật của  thân chủ “vào lúc bình minh,” và đã thu giữ một  số thiết bị điện tử. 

Trát khám xét vào hôm thứ Tư liên quan đến cuộc điều tra hình sự do văn phòng Biện lý Hoa kỳ Manhattan thực hiện, nhắm vào những giao dịch kinh doanh mờ ám của ông ta tại Ukraine, nhiều trong số này dính tới cuộc luận tội thân chủ ông ta – cựu Tổng thống Donald Trump – năm 2019. 

Costello xác nhận, nhân viên FBI có vũ trang thực thi trát khám xét tập trung vào việc Giuliani “không ghi danh nhân viên nước ngoài” trong khi nhân danh viên chức chính phủ và các nhà tài phiệt Ukraine vận động hành lang chính phủ ông Donald Trump. 

Tuy nhiên, Costello tuyên bố, thân chủ của ông ta vô tội, và là một nạn nhân của các công tố chống Trump. Luật sư cố tình không đá động gì đến việc cuộc điều tra Giuliani được khởi sự khi ông Trump còn ở Toà Bạch Ốc. 

Hương Giang (Theo New York Daily News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments