Sunday, December 10, 2023
spot_img

Sau Irma còn 2 trận bão hurricane lớn từ Đại Tây Dương

Newsweek – Bão Irma cực mạnh đã đổ bộ vào vùng biển Carribea hôm thứ tư 6/9 vào lúc các nhà dự báo khí tượng cảnh cáo là có thêm 2 cơn bão nữa đang được thành lập ở Đại Tây Dương.

Bão Irma với sức gió lên đến 185 dặm/giờ được ghi nhận là bão hurricane mạnh nhất trong lịch sử ở Đại Tây Dương. Dự báo đưa ra là vào cuối tuần thì Irma sẽ đổ bộ vào vùng duyên hải đông nam của Hoa Kỳ.

Nhân viên địa phương Hoa Kỳ đã ra lệnh di tản cho cư dân của vùng Florida Keys ngay hôm nay. Nhiều quốc gia khác như Cộng Hòa Dominica, Haiti, Cuba sẽ nằm trên đường đi đáng sợ của bão Irma.

Photo Courtesy: Newsweek

Nhưng hai cơn bão có tên khác là Jose và Katia đang thành hình và Katia được các nhà khí tượng dự báo sẽ nhanh chóng trở thành bão hurricane vào tối thứ tư, khi vận tốc gió ngấp nghé 80 dặm/giờ.

Hôm qua Jose đã là cơn bão có tên thứ 10 trong Đại Tây Dương trong mùa bão hurricane năm nay. Dù hiện nay tốc độ gió của nó chỉ là 60 dặm/giờ, nhưng Trung tâm National Hurricane Center (NHC) cho biết vào đêm nay Jose sẽ tăng sức mạnh và có thể trở thành bão hurricane.

Hiện nay Jose đang di chuyển với tốc độ 13 dặm/giờ và NHC chưa công bố bất cứ cảnh báo nào cho dân chúng về cơn bão này, dù có nói nhà chức trách của Leeward Islands nên cẩn thận với Jose.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img