Saturday, February 24, 2024

Sau gần 3 năm cố gắng, việc truy tìm dấu vết chuyến bay MH370 chấm dứt

Cali Today News – Cuộc truy tìm kéo dài gần 3 năm dấu vết của chuyến bay MH 370 đã chấm dứt hôm thứ ba 17/1 với lý do là nhiều quốc gia tham gia vào chiến dịch truy tìm này đã tỏ dấu chán nản.

Vào cuối năm 2016, sau khi các chiếc tàu với trang thiết bị tối tân dò tìm đã bao phủ chuyện tìm kiếm trong phạm vi 120,000 cây số vuông trong vùng biển bị cho là có thể máy bay đã rơi, các chuyên gia cho hay họ sẵn sàng thu nhỏ lại một khu nhỏ hơn ở phía bắc.

Nhưng các quốc gia như Malaysia, Úc và Trung Quốc, sau khi tiêu xài đến 160 triệu đô la cho chi phí tìm kiếm, loan báo họ sẽ ngừng tìm kiếm, chỉ khi nào có dấu hiệu rõ ràng về xác phi cơ mới tái tục.

Trong một tuyên bố chung loan ra từ trung tâm phối hợp tìm kiếm chung ở Úc, các Bộ Trưởng Giao Thông của 3 quốc gia nói trên lập lại quyết định ngưng lại chuyện tìm kiếm dấu vết của chuyến bay MH 370 với 239 người trên đó.

Cuộc tìm kiếm còn nới rộng ra trong vùng biển xa xôi phía tây nước Úc. Cơ quan phối hợp tìm kiếm loan báo họ “rất tiếc là sau bao thời gian, công sức và tiền bạc, cùng với cố vấn của nhiều chuyên gia, vẫn chưa tìm ra dấu vết của chiếc Beoing 777 xấu số”

Gia đình những hành khách mất tích tỏ ra thất vọng và tức giận trước quyết định chấm dứt tìm kiếm. Ông K.S. Narendran, một người trong số này, cho hay: “Nếu không chịu hiểu chuyện gì đã xảy ra cho chuyến bay MH 370, rất có thể loại thảm kịch này lại sẽ tái diễn trong tương lai”

Trần Vũ (AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img