Thursday, January 26, 2023
spot_img

Sau 100 ngày làm việc, TT Trump vẫn được khối trung thành ủng hộ

Cali Today News – Gần đến thứ bảy 29/4 là ngày đánh dấu cột mốc 100 ngày làm việc đầu tiên, người ta có thể nhận thấy một cách bao quát là TT Donald Trump không thành công chuyện gì nổi bật, ngoài chuyện ông vẫn được khối cử tri Cộng Hòa ủng hộ.
Khác với các Tổng Thống tiền nhiệm, TT Trump xuất hiện trên các diễn đàn truyền thông Hoa kỳ và thế giới nhiều hơn, gần như hàng ngày. Có thể nói TT Trump là người được chú ý nhiều nhất, đồng thời khơi dậy thái độ phản đối từ Dân Chủ cũng mạnh nhất.

Photo Courtesy: Latimes

Các nhà quan sát cho là sở dĩ TT Trump ít đạt được hiệu năng như mong đợi, ngoài sự chống đối từ Dân Chủ, còn phải tính đến sự chống đối của một số nhỏ Cộng Hòa, cộng với một số không ít sai lầm của chính ông.

Giáo sư chuyên về khoa học chính trị của đại học UCLA Lynn Vavreck nhận định: “Ông Trump tập trung sức mạnh vào việc chiếm lĩnh truyền thông trong ngắn hạn, bất cứ ai làm TT Mỹ cũng phải có tầm nhìn dài hạn, nhưng ông Trump thì ngược lại”

Theo kết quả thăm dò của báo LAT và USC Dornsife đưa ra thì có trên 90% cử tri trên toàn quốc từng bỏ phiếu cho ông Trump vào tháng 11 năm 2016, nói họ sẵn sàng lập lại chuyện này trong tháng 4 năm 2017, một tỉ lệ ủng hộ rất lớn.

Nhưng điều lạ lùng là chỉ có 40% số người Mỹ được hỏi ý kiến tỏ ra ủng hộ khả năng lèo lái đất nước của ông Trump, so với 46% chê bai và 14% không có ý kiến. Có 35% cử tri chống TT Trump “một cách mạnh mẽ”, so với 19% ủng hộ ông cũng một cách mạnh mẽ.

Trần Vũ (LAT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments