Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Sát thủ tại trường đại học Ohio vốn nhận mình là người hồi giáo

Cali Today News – Đâm chiếc xe Honda màu xám của mình vào đám đông còn chưa đủ, Abdul Razak Ali Artan còn nhảy ra khỏi xe và quơ con dao bầu đâm chém vào đám đông, làm 11 người bị thương, trong đó có 1 người bị rất nặng.

Vụ này chỉ chấm dứt khi cảnh sát viên Alan Horuiko, 28 tuổi, tình cờ có mặt trong khu vực này của đại học Ohio vì có báo cáo trước đó có rò rỉ gas trong khu vực. Ông Craig Stone, Giám Đốc Sở Cảnh Sát Đại Học Ohio cho hay anh Horujko tình cờ xuất hiện và bắn gục hung thủ chỉ khoảng 1 phút khi mọi chuyện bắt đầu.

Đại học Ohio cho hay có 5 nạn nhân bị thương do bị xe Honda đâm vào và 5 người nữa bị các vết dao đâm chém do hung thủ gây ra còn nạn nhân thứ 11 thì bị thương do bị trật xương.

Trong tháng 8 năm 2016, báo The Lantern của đại học này có phỏng vấn sát thủ Artan, vốn tự nhận mình là một người Hồi giáo, anh ta học năm thứ ba bộ môn quản lý hậu cần và chỉ mới chuyển về đại học Ohio trong mùa thu năm nay, từ một đại học cộng đồng.

Trong cuộc phỏng vấn, Artan cho hay “anh ta muốn tìm một địa điểm để có thể tiến hành các buổi cầu kinh hàng ngày một cách công khai, nhưng rất lo lắng là liệu anh ta sẽ được đón tiếp như thế nào nếu phải cầu kinh như thế trong khuôn viên đại học”

Hiện nay cảnh sát điều tra vẫn tiếp tục muốn hiểu rõ nguyên nhân nào khiến Artan có hành động sát nhân điên cuồng như thế. Những người biết anh ta cho hay “Artan luôn lễ phép và đều đặn tham gia các buổi cầu nguyện tại một đền thờ Hồi giáo ở phía tây thành phố Columbus”

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT