Thursday, December 7, 2023
spot_img

Sát thủ ở Texas từng thoát khỏi bệnh viện tâm thần năm 2012

AP – Trong các báo cáo do cảnh sát ghi nhận, có chuyện vào năm 2012, Devin Patrick Kelley, sát thủ giết 26 người tại một nhà thờ nhỏ ở một thị trấn của Texas, đã từng trốn thoát khỏi một bệnh viện tâm thần ở tiểu bang New Mexico.

Ngoài ra các báo cáo cũng cho thấy có một lần Kelley định mang súng vào đe dọa các sĩ quan chỉ huy tại một căn cứ quân sự và vào năm 2013 còn bị tố cáo tấn công tình dục ở New Braunfels, cách thị trấn Sutherland Springs khoảng 35 dặm.

Các báo cáo này tiếp theo chuyện đã có ít nhất 3 cơ hội để các giới chức an ninh phải ngăn chận Kelley có súng một thời gian khá lâu trước khi hung thủ ra tay ở nhà thờ nói trên.

Hôm qua Không Lực Hoa Kỳ xác nhận Kelley đã được bệnh viện tâm thần nói trên chữa chạy, sau khi anh ta bị cô lập vì đã tấn công hung bạo người vợ đầu tiên và đánh người con riêng của vợ đến nứt xương sọ.

Devin Patrick Kelley, sát thủ giết 26 người tại một nhà thờ nhỏ ở một thị trấn của Texas. Photo Credit: AP

Lẽ ra chuyện một người bị cưỡng ép vào một bệnh viện tâm thần để chữa chạy phải là nền tảng cho việc từ chối cho phép người này được mua súng, vì báo cáo về việc chữa bệnh này đã được đưa vào tài liệu của chính quyền liên bang.

Kelley bị tố cáo định mang súng vào căn cứ không quân Holloman Air Force Base ở New Mexico nơi anh ta đang phục vụ. Lúc đó, vào tháng 6 năm 2012, Kelley được 21 tuổi và đã đe dọa sẽ giết các sĩ quan chỉ huy của căn cứ này. Sau đó anh ta bị kêu án bị cách ly trong 12 tháng.

Không Lực Mỹ hôm qua nhìn nhận họ đã không báo cáo chuyện này vào kho hồ sơ liên bang như quy định của quân đội yêu cầu. Nếu có báo cáo thì Kelley đã không mua được súng.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img