Friday, January 27, 2023
spot_img

Sát thủ ở Maryland bị bắt, hai người bị thương nguy kịch

AP – Trong vụ tàn sát hôm qua ở Maryland, ngoài 3 nạn nhân bị bắn chết và đã được cảnh sát công bố danh tính, 2 người bị thương khác vẫn ở trong tình trạng nguy kịch cho đến sáng thứ năm 19/10.

Radee Prince, 37 tuổi, cư dân Elkton của Maryland, đã bắn 5 nhân viên đồng nghiệp hôm qua, sau đó lái xe tẩu thoát đến Wilmington của tiểu bang Delaware và còn bắn bị thương một người thứ sáu trong một bãi đậu xe.

Prince bị bắt tại vùng Glasgow, sau khi bỏ chiếc xe SUV gần một trường học. Dân chúng trong vùng đã báo động cho cảnh sát. Khi cảnh sát đến khám phá ra hắn, Prince còn tháo chạy khoảng 75 feet và ném đi một khẩu súng, trước khi bị bắt.

Photo Credit: AP

Robert Tracy, Giám Đốc Sở Cảnh Sát Wilmington trong một cuộc họp báo cho hay các nhân viên liên bang và tiểu bang đã phối hợp truy lùng và bắt giữ Prince. Ông nói: “Tôi còn ớn lạnh khi thuật lại vì tôi biết quá rõ khi những tên tội phạm bị dồn vào đường cùng sẽ có phản ứng ra sao”

Ông cũng cho hay vụ tàn sát là có chủ đích và Prince biết rõ từng người mà hắn đã nổ súng vào. Ông nói: “Hung thủ là một kẻ không có lương tâm”. Thậm chí người bị hung thủ bắn ở bãi xe tại Wilmington cũng biết hung thủ và mô tả lại cho cảnh sát.

Hiện nay nguyên nhân vì sao xảy ra vụ thảm sát vẫn chưa rõ, Prince là một kẻ hung bạo có tiền án rất dài với 42 lần bị bắt ở Delaware.

Cuộc truy đuổi sát thủ Prince kéo dài trong 10 giờ, đoạn xa lộ I-95 từ Maryland đi Philadelphia bị khóa lại với nhiều xe tuần cảnh ngược xuôi và chận hầu như tấ cả các giao lộ từ Edgewood đến Wilmington, đồng thời biển số xe của hung thủ được các tấm bảng chiếu nhấp nháy báo động cho các tài xế trong vùng.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments