Friday, December 2, 2022
spot_img

Sát thủ hàng loạt California bị bắt chỉ vì dấu vân tay

CNN – Từ rất lâu Joseph James DeAngelo, 72 tuổi, là nghi can bị truy nã rất gay gắt trên cả tiểu bang California vì bị nghi là thủ phạm một loạt sát nhân bí ẩn không tìm ra thủ phạm. Mới đây nghi can này, với hỗn danh ‘Golden State Killer’, đã bị tóm cổ chỉ vì một vết vân tay.

Khi DeAngelo lái xe vào bãi đậu xe của Hobby Lobby trong tháng 4 năm nay và bước vào cửa hàng, cảnh sát có dịp lấy mẫu DNA của nghi can bằng cách thu lại dấu vân tay của hung thủ để lại trên nắm tay của xe hơi của hắn.

Khi đưa về phân tích, cảnh sát khám phá mẫu DNA này trùng khớp với mẫu DNA trong tinh dịch mà hung thủ cưỡng dâm và giết người để lại trong hiện trường của sát thủ ‘Golden State Killer’, theo tài liệu của tòa án cho hay.

Chính một vệt vân tay để lại trên xe ở thành phố Roseville của California này đã kết thúc nhiều thập niên cảnh sát truy lùng dấu vết của hung thủ giết người ẩn hiện rất gỉỏi này. Ngày 18 tháng 4 cảnh sát thu dấu vân tay, ngày 24 tháng 4, DeAngelo bị tóm cổ.

Nghi can 72 tuổi bị truy tố với 12 cáo trạng sát nhân, kể cả cái chết của cặp Katie và Brian Maggiore vào năm 1978. Ngoài biệt danh Golden State Killer, DeAngelo còn có những cái tên khác như East Area Rapist và Original Night Stalker.

Vào ngày 23 tháng 4, chỉ một ngày trước khi DeAngelo bị bắt, cảnh sát điều tra cho hay họ thu được nhiều mẫu DNA từ một thùng rác bên ngoài căn nhà của hung thủ ở thị trấn Citrus Heights, cách thủ phủ Sacramento khoảng 16 dặm về hướng đông bắc. Tài liệu tòa án ghi nhận các cảnh sát đã canh chừng căn nhà này trong vòng 3 ngày.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments