Friday, September 22, 2023
spot_img

Sát thủ giết 2 người, làm bị thương 1 người ở Oregon

AP – Tối thứ sáu có hai nạn nhân qua đời ở Oregon sau khi bị một người đàn ông hò hét những lời miệt thị về màu da rút dao đâm chết. một người nữa bị thương trong vụ này. Tất cả nạn nhân có vẻ là người gốc Hồi giáo.

Vụ tàn sát bằng dao xảy ra trên tuyến xe của hệ thống xe hỏa Metropolitan Area Express (MAX) ở phía đông bắc thành phố Portland. Hiện cảnh sát điều tra đang nổ lực nhận diện hung thủ và lý lịch của các nạn nhân.

Photo Credit: AP

Đại diện cảnh sát điều tra Pete Simpson cho báo chí hay: “Trên chuyến xe, hung thủ la lối nhục mạ về màu da, nhiều người trên xe tìm cách ngăn cản thì bị hung thủ tấn công bằng dao. Hai người tử thương là những người tìm cách chận hung thủ lại”

Hiện cảnh sát chưa rõ hung thủ có phải là bệnh nhân tâm thần hay không, hoặc bị ảnh hưởng của ma túy hoặc rượu chè, vì ngoài những lăng mạ chủng tộc, hắn ta còn nói liên miên về nhiều chuyện khác không dứt.

Thứ sáu là ngày đầu tiên của lễ Ramadan của người Hồi giáo. Sau vụ tàn sát, hung thủ bỏ chạy ra khỏi xe nhưng bị cảnh sát bắt được. Ông Simpson nói: “Hiện chưa rõ vì sao hung thủ la lối như thế, nhưng thực là một quang cảnh khủng khiếp khi hắn bắt đầu đâm chém người khác”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img