Monday, November 28, 2022
spot_img

Sát thủ chuyên dùng bom tấn công ở Texas tự sát chết

Tổng hợp – Một thanh niên vô nghề nghiệp 24 tuổi bị nghi ngờ là thủ phạm trong các vụ đánh bom ở Texas từ 3 tuần qua ,vốn làm 2 người chết và làm bị thương 5 người khác, đã tự sát bằng cách cho nổ bom trên xe bên cạnh một xa lộ khi cảnh sát áp đến gần vào sáng thứ tư 21/3.

Giám Đốc Cảnh sát Austin, ông Brian Manley, cho hay cảnh sát đã theo dõi nghi can đến một khách sạn cách Austin khoảng 20 dặm về hướng bắc, trong lúc lái xe theo dõi hắn thì nghi can tấp xe vào lề và cho bom nổ tự sát chết.

Nói với các ký giả gần hiện trường, ông Manley cho biết: “Nghi can đã qua đời do các vết thương rất nặng từ một vụ nổ của một quả bom bên trong xe của hắn”. Ông từ chối không cung cấp thêm chi tiết, trừ chi tiết nghi can là một đàn ông da trắng. Nhưng một viên chức ẩn danh cho biết nghi can tên là Mark Anthony Conditt.

Các nhà điều tra đã theo dõi tung tích nghi can trong nhiều ngày qua, trước khi áp sát hắn trong một khách sạn chưa rõ tên ở thị trấn Round Rock, không xa nhà của hắn tại thị trấn Pflugerville, theo lời Thống Đốc Greg Abbott của Texas cho Fox News hay.

Ông Abbott nói: “Từ vài ngày qua chúng tôi đoán thủ phạm là ai rồi, hiện nay các nhà điều tra đang có mặt tại nhà của nghi can này ở Pflugerville để tìm hiểu xem liệu hắn có chế ra những quả bom trong nhà hắn hay không”

Cảnh sát phong toả một khu phố nơi vào nhà của nghi can. Photo Credit: AP

Ông cũng cho biết nghi can sống chung với 2 người khác, nhưng hiện nay những người này chưa bị xem là tòng phạm, hiện nay cảnh sát đang phong tỏa con đường nơi có căn nhà của nghi can.

Động cơ khiến nghi can thực hiện 6 vụ đánh bom xung quanh thủ phủ Austin chưa được rõ và liệu có ai giúp đỡ nghi can hay không cũng chưa rõ, cảnh sát kêu gọi cư dân trong vùng tiếp tục cảnh giác với những gói lạ. TT Trump đã gửi điện khen ngợi như sau: “Cảnh sát và tất cả những ai có liên quan vụ này đã làm việc tuyệt vời”

Trần Vũ (Reuters và AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments