Friday, December 2, 2022
spot_img

Sát nhân hàng loạt của Trung Quốc sa lưới

Cali Today News – Trong một cái làng xa xôi ở Trung Quốc, người ta tìm thấy 19 thi thể, trong đó có cả xác em bé mới 3 tuổi. Vài giờ sau, một thanh niên bị bắt vì bị cho là thủ phạm.

Thủ phạm Yang Qingpei, 27 tuổi, bị bắt vì có liên quan đến các vụ sát nhân này, vốn xảy ra trong làng Yema. Cảnh sát bắt giữ Yang chiều hôm qua ở Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, cách làng Yema hơn 100 dặm về phương nam.

Báo Beijing News cho hay Yang sinh quán tại làng này, nhưng cảnh sát điều tra Trung Quốc không nghĩ đây là một hành vi khủng bố. Cũng không rõ lý do vì sao Yang ra tay giết nhiều người như thế và bằng vũ khí gì.

Cũng không rõ những vụ giết người hàng loạt như thế xảy ra vào thời điểm nào. Tân Hoa Xã cho hay cảnh sát nhận được điện thoại báo động vào khoảng 7 giờ 50 phút sáng hôm qua, nhưng báo Beijing News nói vụ “ngày 28 tháng 9”, cho thấy có thể sớm hơn 1 ngày.

Môt người bạn của Yang cho báo Chengdu Economic Daily hay là Yang bị mắc nợ rất nhiều khi còn làm việc ở Côn Minh, đã xin gia đình hắn ở làng Yema giúp đỡ, nhưng bị khước từ.

Có vẻ như Yang đã trở về làng, gây gỗ nặng nề với gia đình và giết cả cha mẹ mình, sau đó để ém nhẹm hành vị sát nhân, hắn lại ra tay giết thêm 17 người nữa. Có thể có đến 10 nạn nhân trong số này là bà con với sát thủ.

Đào Nguyên (NYT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments