Sunday, February 5, 2023
spot_img

Sarah Sanders: Đức Chúa trời muốn ông Trump trở thành tổng thống!

(Politico) – Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Sarah Sanders vào hôm thứ Tư tuyên bố, nhiệm kỳ tổng thống của Tổng thống Donald Trump là do Ơn trên sắp đặt.

“Tôi nghĩ Đức Chúa trời sắp đặt chúng ta vào những vị trí khác nhau ở những thời gian khác nhau, và tôi nghĩ Ngài muốn Donald Trump trở thành tổng thống,” bà Sanders tuyên bố trong chương trình phỏng vấn trên  Christian Broadcast Network News. “Và đó là lý do tại sao ông ấy ở đó, và tôi nghĩ, ông ấy đã thực hiện được công việc to lớn, thúc đẩy nhiều thứ mà một người có đức tin thực sự quan tâm.”

Tổng thống Mỹ từ lâu quảng bá niềm tin Thiên Chúa giáo của mình, và nhiệm kỳ tổng thống của ông nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ các cử tri Phúc âm da trắng.

Từ lúc lên nhậm chức đến nay, ông Trump và nội các đã theo đuổi một số những vấn đề quan trọng được những người theo phái Phúc âm hậu thuẫn như hạn chế quyền phá thai, loại bỏ việc bắt buộc ngừa thai và mở rộng chọn lựa trường học và những chương trình có lợi cho các trường tôn giáo tư nhân.

Mới đây, ông Trump lên Twitter hậu thuẫn một chương trình  gây tranh cãi, đó là đưa những lớp dạy Kinh thánh vào trường công.

Sự ủng hộ từ những cử tri đó không hề hấn gì mặc dù ông Trump vấp một số lỗi như phát âm sai “Second Corinthians” trong thời gian vận động tranh cử. Tổng thống cũng bị chỉ trích vì đã không đọc Apostle’s Creed – Kinh Tin kính hay hát một số thánh ca trong lễ tang Bush Cha vào tháng 12 vừa qua.

Nhiều vụ li hôn, và ngoại tình của ông Trump cũng không có ảnh hưởng đáng kể đến sự yêu thích mà  những cư tri này dành cho ông.

Hương Giang (Theo Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments