Friday, December 8, 2023
spot_img

Santa Clara yêu cầu tiêm vắc xin tăng cường, cập nhật lệnh y tế mới

Các viên chức y tế của Hạt Santa Clara hôm thứ Ba đã thông báo tỷ lệ trường hợp mắc COVID-19 tăng nhanh và cập nhật các khuyến cáo liên quan đến tiêm chủng và khẩu trang cũng như trật tự y tế của hạt do sự gia tăng đột biến.

Bác sĩ Sara Cody, viên chức Y tế Công cộng của Hạt Santa Clara, đã tổ chức một cuộc họp  vào sáng Thứ Ba để cung cấp thông tin cập nhật về biến thể omicron. Bà cho biết tỷ lệ ca bệnh trong quận đã tăng gần gấp ba lần trong vài tuần qua, và phần lớn những ca bệnh mới đó là biến thể omicron.

Để đối phó với sự gia tăng đột biến, Cody một lần nữa kêu gọi người dân đi tiêm phòng, tăng cường sức khỏe và tiếp tục đeo khẩu trang trong nhà. Bà nói thêm rằng mặc dù không có quy định, các doanh nghiệp trong quận nên yêu cầu nhân viên phải được tiêm chủng đầy đủ, bao gồm cả tiêm nhắc lại.

Khoảng 52% trong số những người đủ điều kiện trong quận đã được tiêm nhắc lại, Cody nói.

“Cách đây chưa đầy hai tuần, chúng tôi đã lưu ý rằng biến thể Omicron sắp mang một trận đại hồng thủy COVID-19 mới đến Hạt Santa Clara. Thật không may, cơn đại hồng thủy đó hiện đang ở đây”, Cody nói. “Chúng tôi kêu gọi mọi người trong cộng đồng của chúng tôi tăng cường sức khỏe ngay khi họ đủ điều kiện và hết sức thận trọng vì biến thể Omicron rất dễ lây truyền. Điều đặc biệt cần thiết là những nhân viên đang chăm sóc sức khỏe và tiếp xúc với các nhóm dân số dễ bị tổn thương phải được tiêm chủng và tăng cường sức khỏe để bảo vệ tốt nhất cho bản thân và những người mà họ chăm sóc. “

Hạt đã sửa đổi lệnh y tế công cộng để yêu cầu tiêm chủng cập nhật, bao gồm cả tiêm tăng cường, cho tất cả những người lao động ở các cơ sở có nguy cơ cao hơn như những người chăm sóc sức khỏe, người sơ cứu y tế, cơ sở điều dưỡn, nhà tù và cơ sở cải huấn và tụ tập nơi trú ẩn, theo một bản tin.

Lệnh y tế  địa phương yêu cầu những người lao động như vậy phải tiêm chủng   trước ngày 24 tháng 1.

Các cuộc hẹn để chủng ngừa và tiêm thuốc tăng cường có sẵn tại www.sccfreevax.org .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img