Thursday, December 8, 2022
spot_img

Santa Clara vượt qua 1.000 ca tử vong do COVID

viên chức y tế của Hạt Santa Clara đã công bố một cột mốc đau buồn. Quận đã vượt qua 1.000 ca tử vong do coronavirus khi các trường hợp mắc và nhập viện tiếp tục tăng.

Rolando Bonilla ở San Jose cho biết: “Trước hết, tôi rất vui khi còn sống và rất vui khi ở đây.”

Bonilla đã dần hồi phục sau khi dương tính với COVID-19. Anh ấy phải nằm viện một tuần để hỗ trợ oxy. Khi hồi phục, anh ấy cũng đang đau buồn. Người chú 65 tuổi của anh đã không sống sót sau virus. 

999 gia đình khác ở Santa Clara County cũng chia sẻ nỗi đau tương tự. Quận Santa Clara là quận vùng Vịnh đầu tiên ghi nhận 1.000 ca tử vong do COVID-19.

Smith nói: “Thật là đáng buồn. “Chúng tôi biết đây là một loại virus chết người. Nó đã bắt đầu ở Vùng Vịnh gần một năm trước.”

Đó là ngày 31 tháng 1 năm 2020, Hạt Santa Clara thông báo trường hợp đầu tiên của Vùng Vịnh. Đó là một người đàn ông trở về San Jose sau chuyến đi đến Vũ Hán, Trung Quốc.

Nhiều tháng xảy ra đại dịch, vô số sinh mạng đã bị bỏ mạng, không chỉ do virus mà còn do ảnh hưởng của nền kinh tế. 

Bây giờ, có tin tức đầy hứa hẹn về vắc-xin nhưng số ca tử vong đang tăng vọt.

Một nữ y tá  nói: “Bất chấp số liệu thống kê nghiệt ngã, tôi luôn chăm sóc và cầu mong họ phục hồi để về nhà.”

Các viên chức y tế cho biết, ngay cả khi có vắc xin, đại dịch sẽ không sớm biến mất. Giám đốc điều hành Hạt Jeff Smith cho biết ông dự đoán sẽ mất từ ​​sáu đến chín tháng cho đến khi có khả năng miễn dịch cộng đồng trước khi chúng tôi trở lại  bình thường.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments