Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Santa Clara sẽ kết thúc yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà vào ngày 2 tháng 3

Với các trường hợp nhiễm  omicron đang giảm, các viên chức y tế của Quận Santa Clara hôm nay đã thông báo rằng họ có kế hoạch dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà vào ngày 2 tháng 3 đối với những người đã được tiêm chủng. Quận Santa Clara là một trong những nơi  cuối cùng sau khi các viên chức Quận Los Angeles cho biết họ sẽ nới lỏng các quy tắc bắt đầu từ thứ Sáu.

“Chúng tôi đang đi đúng hướng,” Viên chức Y tế Quận, Tiến sĩ Sara Cody cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm. “Và với sự sụt giảm  trong các trường hợp mà chúng tôi tiếp tục thấy, tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể dỡ bỏ yêu cầu về khẩu trang vào ngày 2 tháng 3.”

Tiến sĩ Sara Cody nói thêm, “Tôi mong chờ ngày mà tất cả chúng ta có thể thoải mái cởi bỏ khẩu trang khi ở trong nhà.”

Tính đến hôm nay, số ca nhiễm COVID-19 trung bình trong bảy ngày của quận là 504 trường hợp, với 262 người hiện đang được điều trị vi rút tại bệnh viện. Để chính thức loại bỏ quy định về khẩu trang , quận phải ở dưới mức trung bình trong bảy ngày là 550 trường hợp cho đến ngày 2 tháng 3.

Trong khi tất cả các quận khác của Vùng Vịnh đã bỏ quy định đeo khẩu trang trong nhà vào đầu tháng này sau khi tiểu bang nới lỏng các yêu cầu, quận  Santa Clara vẫn kiên định giữ quy định đó. Tuần trước, Cody giải thích trong một cuộc phỏng vấn rằng bà tin rằng việc duy trì yêu cầu đeo khẩu trang  lâu hơn một chút sẽ giúp ổn định việc nhập viện và phù hợp với các mục tiêu mà quận đặt ra vào tháng 10 năm ngoái. Hành động này đã được cả cư dân quận hoan nghênh và lên án và trở thành vấn đề tranh luận tại các cuộc họp

Theo quy định của tiểu bang, khẩu trang vẫn được yêu cầu trên các phương tiện công cộng và ở những khu vực có nguy cơ cao như nhà tù, viện dưỡng lão và bệnh viện. Và những cá nhân chưa được tiêm phòng vẫn phải đeo khẩu trang trong nhà.

Tuy nhiên, những thay đổi sắp tới của quận sẽ không ảnh hưởng đến việc đeo khẩu trang trong trường học. . Trong cuộc phỏng vấn vào tuần trước, Cody cho biết bà hy vọng quyết định xoay quanh việc đeo khẩu trang trong trường học sẽ được đưa ra các quận sau thông báo dự kiến ​​của tiểu bang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments