Wednesday, February 21, 2024

Santa Clara nhận được 2,4 triệu đô la tài trợ của Tiểu bang để giúp các doanh nghiệp nhỏ

(KRON) – Hạt Santa Clara thông báo họ sẽ nhận được khoảng 2,4 triệu đô la từ Chương trình Trợ cấp Cứu trợ Microbusiness COVID-19 của California (MBCRG) để giúp các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Hôm thứ Ba, Hội đồng Giám sát đã chấp nhận khoản tài trợ và chấp thuận đối tác cộng đồng Enterprise Foundation để giúp quản lý chương trình sẽ cung cấp mỗi suất 2.500 đô la cho khoảng 875 doanh nghiệp nhỏ tại địa phương.

Chủ tịch Hội đồng Giám sát Mike Wasserman cho biết: “Đại dịch đã gây ra một thiệt hại đáng kể cho các doanh nghiệp nhỏ và nhân viên của họ.”

“Chúng tôi biết rằng sự tàn phá kinh tế của COVID-19 sẽ mất nhiều thời gian để chữa lành, nhưng trong thời gian chờ đợi, những khoản tài trợ này nhằm cung cấp một số cứu trợ cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong cộng đồng của chúng tôi.” 

Chương trình MBCRG được tạo ra để giúp đỡ các doanh nghiệp nhỏ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Các doanh nghiệp bao gồm người bán hàng, nhà thầu độc lập và bất kỳ doanh nghiệp nhỏ nào khác có dưới 5 nhân viên trong cả năm 2019 và 2020 và tổng doanh thu kinh doanh năm 2019 dưới 50.000 đô la.

Các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với các rào cản hệ thống để tiếp cận vốn, bao gồm các doanh nghiệp do phụ nữ, người thiểu số, cựu chiến binh làm chủ, người nhập cư không có giấy tờ, cá nhân có trình độ tiếng Anh hạn chế, chủ doanh nghiệp ở các cộng đồng nông thôn và những người khác, được khuyến khích nộp đơn xin trợ cấp.

“Cảm ơn Tiểu bang California và Hội đồng Giám sát của Quận Santa Clara, chúng tôi có thể bắt đầu quá trình để đưa những khoản tài trợ này vào cộng đồng của mình,” Giám đốc Điều hành Miguel Márquez, JD cho biết

“Chúng tôi hy vọng mọi doanh nghiệp nhỏ đủ điều kiện đều có cơ hội ghi danh. Với sự giúp đỡ của các đối tác của chúng tôi như Enterprise Foundation, Quận sẽ làm việc để đảm bảo rằng các khoản tài trợ sẽ đến tay những người cần nó nhất. ” 

Vào tháng 11, quận đã nộp đơn lên Văn phòng Doanh nghiệp Nhỏ của Tiểu bang California để xin khoản trợ cấp MBCRG.

Quận cho biết họ sẽ hợp tác với Tổ chức Doanh nghiệp và các cơ quan cộng đồng khác để xác định các doanh nghiệp vi mô đủ điều kiện cho khoản tài trợ 2.438.122 USD và hỗ trợ thiết lập quy trình ghi danh  trong những tuần tới.

Ngoài ra, hạt và Tổ chức Doanh nghiệp sẽ làm việc với các đối tác khác để giúp tiếp cận và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ với các đơn xin tài trợ.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img