Sunday, January 29, 2023
spot_img

Santa Clara kiện nhà thờ ở San Jose vì bất chấp lệnh y tế COVID-19

SAN JOSE, California (KRON) – Hạt Santa Clara hôm thứ Sáu thông báo họ sẽ tiến hành vụ kiện chống lại nhà thờ Calvary Chapel San Jose trong nỗ lực thu hơn 2,8 triệu đô la tiền phạt chưa thanh toán vì đã bất chấp lệnh y tế COVID-19.

Đầu tuần này, Tòa Thượng thẩm Quận Santa Clara đã ra phán quyết cho phép Quận tiếp tục vụ kiện chống lại nhà thờ và mục sư Mike McClure.

“Chúng tôi rất vui vì Tòa án đã cho phép tiếp tục các đơn kiện chống lại Calvary Chapel và Mục sư McClure,” James R. Williams, Luật sư Quận, người đã khởi kiện vụ kiện cùng với Luật sư Quận Jeff Rosen, cho biết. 

“Đại dịch COVID-19 đã và vẫn là một thách thức chưa từng có đối với cộng đồng của chúng tôi, và điều quan trọng là mọi người phải làm phần việc của mình để tuân thủ các lệnh y tế công cộng và giữ an toàn cho nhau.”

Sau khi Quận và Tiểu bang ban hành loạt lệnh y tế công cộng đầu tiên để ngăn chặn sự lây truyền của COVD-19 và ngay sau đó là các biện pháp ngăn chặn sự lây truyền và lây nhiễm được thực hiện.

Vào tháng 3 năm 2020, Quận và Tiểu bang đã ban hành loạt lệnh y tế công cộng đầu tiên và ngay sau đó đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây truyền COVID-19 – yêu cầu đeo khẩu trang, giãnh cách nhau 6 feet và cấm tụ tập đông người trong nhà.

Các biện pháp này nhanh chóng bị phản đối bởi một số ít nhà thờ đang cố gắng kiện Quận – với lý do rằng các lệnh y tế đã vi phạm quyền tự do biểu đạt tôn giáo.

Vào tháng 8 năm 2020, Quận đã cảnh báo nhà thờ và mục sư ngừng các buổi lễ trong nhà nhưng vô ích.

“Bất chấp các khoản tiền phạt hành chính và Tòa án Quận Santa Clara đã hai lần xử Calvary và McClure tội khinh thường tòa án vì đã không tuân theo lệnh của tòa án về các biện pháp y tế công cộng,” một thông cáo báo chí cho biết.

“Calvary và McClure vẫn không hề nao núng trước những nỗ lực thực thi của Quận, và vi phạm trật tự sức khỏe cộng đồng, phải chịu tiền phạt cho những vi phạm gây nguy hiểm cho các thành viên của họ, gia đình thành viên, bạn bè và cộng đồng nói chung.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments