Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Santa Clara cung cấp 60.000 bộ xét nghiệm COVID tại nhà miễn phí

Các bộ xét nghiệm tại nhà cho COVID-19 thiếu trầm trọng khi nhu cầu tăng vọt, nhưng các viên chức Quận Santa Clara cho biết hôm thứ Sáu rằng họ sẽ cung cấp 60.000 bộ xét nghiệm miễn phí bằng cách đặt hàng trực tuyến.

Bắt đầu từ Thứ Bảy, tổng số 15.000 cuộc hẹn để đặt hàng và nhận các xét nghiệm sẽ được mở cho những người dân, cho những người đi làm việc hoặc đi học trong quận. Mỗi người có thể chọn 4 bộ xét nghiệm  tại một địa điểm được chỉ định trong quận. Các cuộc hẹn được lên lịch thông qua trang web thử nghiệm của quận, sccfreetest.org . Mỗi người chỉ có một cuộc hẹn.

Các viên chức của quận cho biết họ mong đợi các cuộc hẹn sẽ diễn ra nhanh chóng, vì nhu cầu đã tăng vọt trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19 do biến thể omicron rất dễ lây lan.

Tiến sĩ Jennifer Tong, Phó Giám đốc Y tế tại  Santa Clara Valley cho biết: “Trong khi chúng tôi bắt đầu thấy sự sụt giảm của omicron, tuy nhiên tỉ lệ lây nhiễm vi rút COVID trong cộng đồng của chúng tôi vẫn còn rất, rất cao. Xét nghiệm tại nhà là một công cụ khác trong hộp công cụ của chúng tôi để giúp chúng ta chống lại sự gia tăng đang diễn ra và giữ cho cộng đồng của chúng tôi an toàn và khỏe mạnh.”

Quận cũng sẽ hợp tác với các tổ chức dựa trên cộng đồng để phân phối các bộ xét nghiệm tận nơi, để tiếp cận các cộng đồng không thể truy cập máy tính “để đảm bảo có sự phân phối công bằng cho những người có thể cần các bộ xét nghiệm này,” Tong nói.

Những người lên lịch cuộc hẹn sẽ được cấp một mã QR duy nhất phải được hiển thị để nhận các bộ xét nghiệm. 

Các địa điểm nhận bộ xét nghiệm được thiết kế cho hoạt động drive-through, mọi người cũng có thể đến nhận bộ xét nghiệm miễn là họ có lịch hẹn. Các địa điểm nằm ở Hellyer County Park và Martial Cottle Park trong San Jose, Vasona County Park trong Los Gatos and Foothill College trong Los Altos Hills.

15.000 cuộc hẹn sẽ được lên lịch từ thứ Bảy ngày 22 tháng Giêng đến thứ Bảy ngày 29 tháng Giêng, sau đó các viên chức của quận sẽ đánh giá xem chương trình có thể được mở rộng hay không dựa trên sự sẵn có của các xét nghiệm và nhu cầu của cộng đồng.

Quận khuyến cáo rằng các xét nghiệm kháng nguyên được sử dụng cho những người có các triệu chứng của COVID-19 hoặc kết thúc thời gian cách ly hoặc cách ly đối với những người có kết quả xét nghiệm dương tính, hoặc cho những người đã tiếp xúc với một người có COVID-19 nếu xét nghiệm PCR không có sẵn.

Nếu kết quả xét nghiệm kháng nguyên là dương tính, thì được coi là hợp lệ và phải tuân theo hướng dẫn cách ly. Trong trường hợp đó, không cần xét nghiệm PCR tiếp theo.

Tong cho biết các xét nghiệm tại nhà đặc biệt hữu ích cho những người muốn biết liệu có bị nhiễm hay không, vì xét nghiệm PCR phải đợi một thời gian

Địa điểm phân phối các bộ xét nghiệm: 

Hellyer County Park  

985 Hellyer Ave 

San José CA 95111 

 

Martial Cottle Park  

5283 Snell Ave 

San José CA 95136 

 

Vasona County Park  

333 Blossom Hill Road 

Los Gatos CA 95032 

 

Foothill College  

12345 El Monte Road 

Los Altos Hills CA 94022 

( làm việc vào buổi tối) 

 

Đây  những bộ xét nghiệm được phát THÊM ngoài 4 bộ xét nghiệm miễn phí được chính phủ Liên bang cung cấp cho mỗi gia đình tại covidtests.gov 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments