Santa Clara: Cẩn trọng với màn lừa đảo qua điện thoại

Cali Today News – Cảnh sát đưa ra lời khuyến cáo dân chúng về lừa đảo qua điện thoại đang diễn ra tại thành phố Santa Clara.

Theo cảnh sát, những kẻ lừa đảo gọi điện, giả làm nhân viên thành phố hay liên bang, thông báo nạn nhân hiện đang nợ tiền giấy phạt giao thông, thuế thu nhập, hay trễ tiền điện nước. Nghi can doạ nếu nạn nhân không đóng tiền ngay thì sẽ bị phạt hay bị cắt dịch vụ, rồi hướng dẫn họ ra nhà thuốc hoặc tiệm tạm hoá mua thẻ trả trước MoneyPak hoặc GreenDot để chi trả số tiền nợ ngay lập tức. Một khi nạn nhân cào và đọc mã số phía sau thẻ thì nghi can lập tức lấy số tiền trong thẻ ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Đây là loại thẻ được sử dụng giống như tiền mặt nên không để lại dấu vết, cảnh sát cho biết.

Nhà chức trách khuyến cáo, không có cơ sở thương mại nào yêu cầu phương thức chi trả này nên người dân phải hết sức cẩn trọng với những cuộc điện thoại như vậy. Những kẻ lừa đảo chuẩn bị sẵn những lời giải thích rất hợp lý nếu bị nạn nhân chất vấn nên không ít người đã lọt vào tròng.

Nếu có nhận một cuộc gọi tương tự, việc đầu tiên hãy cúp máy rồi gọi lại xác nhận với công ty cung cấp dịch vụ. Người dân có câu hỏi hoặc quan ngại về vụ lừa đảo, hãy liên lạc với Sở Cảnh sát Santa Clara: (408) 615-4700.

Huong Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus