Sunday, January 29, 2023
spot_img

Santa Clara: Cẩn trọng với màn lừa đảo qua điện thoại

Cali Today News – Cảnh sát đưa ra lời khuyến cáo dân chúng về lừa đảo qua điện thoại đang diễn ra tại thành phố Santa Clara.

Theo cảnh sát, những kẻ lừa đảo gọi điện, giả làm nhân viên thành phố hay liên bang, thông báo nạn nhân hiện đang nợ tiền giấy phạt giao thông, thuế thu nhập, hay trễ tiền điện nước. Nghi can doạ nếu nạn nhân không đóng tiền ngay thì sẽ bị phạt hay bị cắt dịch vụ, rồi hướng dẫn họ ra nhà thuốc hoặc tiệm tạm hoá mua thẻ trả trước MoneyPak hoặc GreenDot để chi trả số tiền nợ ngay lập tức. Một khi nạn nhân cào và đọc mã số phía sau thẻ thì nghi can lập tức lấy số tiền trong thẻ ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Đây là loại thẻ được sử dụng giống như tiền mặt nên không để lại dấu vết, cảnh sát cho biết.

Nhà chức trách khuyến cáo, không có cơ sở thương mại nào yêu cầu phương thức chi trả này nên người dân phải hết sức cẩn trọng với những cuộc điện thoại như vậy. Những kẻ lừa đảo chuẩn bị sẵn những lời giải thích rất hợp lý nếu bị nạn nhân chất vấn nên không ít người đã lọt vào tròng.

Nếu có nhận một cuộc gọi tương tự, việc đầu tiên hãy cúp máy rồi gọi lại xác nhận với công ty cung cấp dịch vụ. Người dân có câu hỏi hoặc quan ngại về vụ lừa đảo, hãy liên lạc với Sở Cảnh sát Santa Clara: (408) 615-4700.

Huong Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments