Saturday, December 2, 2023
spot_img

Santa Clara bổ sung các hạn chế mới trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19

Một số lượng kỷ lục các trường hợp COVID và nhập viện trên khắp Quận Santa Clara đã khiến các viên chức y tế phát chuông báo động vào thứ Bảy và thông báo những hạn chế mới đối với thể thao, doanh nghiệp và du khách.

Các hạn chế ở Hạt Santa Clara bao gồm lệnh cấm các môn thể thao tiếp xúc như đội bóng Football San Francisco 49ers, cách ly đối với du khách bên ngoài khu vực và giảm sức chứa bên trong các doanh nghiệp và cơ sở mở cửa cho công chúng.

Các biện pháp mới bổ sung cho chỉ định cấp màu tím của quận và sẽ có hiệu lực từ thứ Hai đến ít nhất là ngày 21 tháng 12.

“Chúng tôi đã có số ca bệnh và số ca nhập viện cao đến mức bắt buộc phải làm gì đó để giải quyết mọi việc”, Bác sĩ Sara Cody, Cán bộ Y tế Quận Santa Clara cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Bảy.

Cody và các viên chức khác kêu gọi cư dân ở nhà bất cứ khi nào có thể, đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

Vào thứ Bảy, quận đã chứng kiến ​​760 trường hợp mới – phá vỡ kỷ lục trước đó là 215, Cody nói. Cũng có 239 bệnh nhân COVID được ghi nhận tại các bệnh viện, 71 người trong số họ ở các đơn vị chăm sóc đặc biệt. 

Các viên chức y tế cho rằng các cuộc tụ họp trong Lễ Tạ ơn và mùa cúm lây lan vi rút sẽ có thêm nhiều bệnh nhân và khiến các bệnh viện tràn ngập vào giữa tháng 12.

“Đại dịch này giống như một chuyến tàu cao tốc và các dự báo của chúng tôi cho biết rằng mọi thứ sẽ đi sai hướng  vào tuần thứ ba của tháng 12 nếu chúng ta không sử dụng tất cả để kìm hãm ngay bây giờ”, Cody nói.

Quận đã chứng kiến ​​32.985 trường hợp kể từ khi đại dịch bắt đầu, cao nhất trong Vùng Vịnh lớn hơn và 476 trường hợp tử vong. 

Công tố viên Quận James Williams cho biết các quy định mới của quận giới hạn công suất ở 10 % tại các cơ sở kinh doanh và cơ sở mở cửa cho công chúng, ngoại trừ các cửa hàng tiện ích và hiệu thuốc, được cho phép 25 % công suất. 

Ngoài ra, tất cả các cơ sở phải thiết lập hệ thống theo dõi số lượng người bên trong, chẳng hạn như cử một nhân viên kiểm tra ở cửa ra vào.

Các cuộc tụ tập được bảo vệ bởi Tu chính án đầu tiên, chẳng hạn như các buổi lễ tôn giáo hoặc biểu tình, được phép ở ngoài trời với số người tham dự tối đa là 100 người, Williams nói.

Các môn thể thao chuyên nghiệp như bóng đá, Football do liên quan đến tiếp xúc cơ thể hoặc gần gũi với những người bên ngoài gia đình của một người, bao gồm tất cả các môn thể thao tiếp xúc, tạm thời bị cấm. Mọi người có thể tiếp tục tham gia các hoạt động thể thao và giải trí ngoài trời

Các khách sạn và cơ sở lưu trú chỉ được phép mở cửa cho những người có chuyến du lịch cần thiết và sử dụng để cách ly hoặc kiểm dịch. 

Du lịch không cần thiết giải trí và không được khuyến khích mạnh mẽ, và một chỉ thị mới đòi hỏi mọi người cách ly trong 14 ngày sau khi trở về hạt.

Các giới hạn mới của Quận Santa Clara có hiệu lực vào lúc 12:01 sáng Thứ Hai.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img