Sanford tuyên bố thách thức với Trump

Phtooo Crewdit: https://www.vanityfair.com

The Hill – Cựu thống đốc Nam Carolina và dân biểu liên bang Mark Sanford tuyên bố hôm Chủ nhật rằng ông sẽ thách thức Tổng thống Trump vào năm 2020 với tư cách là ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Ông ấy nói trên “Fox News Chủ nhật” “Tôi đến đây để nói với bạn rằng tôi sẽ vào cuộc”.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta cần có một cuộc trao đổi về ý nghĩa của việc trở thành một đảng viên Cộng hòa”, Sanford nói thêm. “Với tư cách là đảng Cộng hòa, chúng ta đã lạc đường.”

Cựu thống đốc cũng cho biết ông đặc biệt quan tâm đến khoản nợ và thâm thủng ngân sách.

“Chúng tôi sẽ có một cuộc nói chuyện trên toàn quốc và một cuộc trò chuyện trong đảng Cộng hòa về mức nợ và thâm hụt ngân sách hiện nay,” ông nói.

Khi người dẫn chương trình Chris Wallace nói với Sanford rằng “về cơ bản” thì ông không “có cơ hội” đánh bại Trump, thì ứng cử viên này trả lời: “Tôi nghĩ có lẽ bạn cũng nên nói điều tương tự với Donald Trump khi ông ta phải đối mặt với những người tương tự như Jeb Bush và những người khác. “

Khi bị vặn hỏi rằng liệu ông ta có tin rằng ông ta thực sự có cơ hội vào năm 2020 hay không, Sanford nói, “Bạn không bao giờ biết.”

“Hãy bước ra và thử lửa và tạo một cuộc nói chuyện về những điều không được nói đến trong cuộc vận động tổng thống lần này,” ông nói thêm.

Wallace cũng đã hỏi Sanford về một mối quan hệ ngoài hôn nhân từng gây ra một vụ xì-căng-đan trong khi ông là thống đốc.

Sanford trả lời “Tôi đã học được một mức độ xấu hổ, một mức độ đồng cảm mà tôi chưa từng có trước đây. Đây là một điều đáng tiếc. Đó là điều tôi đã xin lỗi rộng rãi.

Trái ngược với tổng thống, ông ta không hề nói gì về hối hận hay xin lỗi, còn tôi xin lỗi sâu sắc về điều đó, ông nói thêm.

Trump cũng bị cáo buộc có vấn đề, đáng chú ý nhất là với ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels.

Sanford cho biết tuần trước rằng ông đã tập trung vào cơn bão Dorian và sẽ đợi cho đến khi cơn bão đi qua để thông báo quyết định của ông về một cuộc chạy đua vào toà Bạch Ốc.

Trước đây ông ta cho biết rằng ông ta sẽ cho mình đến Ngày Lao động để đưa ra quyết định.

Kể từ khi công bố cuộc chạy đua vào toà Bạch Ốc của mình, nhà cựu dân biểu đã đến thăm New Hampshire và Iowa, khiến mọi người suy đoán thêm rằng ông sẽ khởi động một chiến dịch.

Sanford có thể phải đối mặt với một trận chiến khó khăn. Các đảng Cộng hòa ở các tiểu bang Kansas và tiểu bang nhà của Sanford là South Carolina hôm thứ Bảy đã bỏ phiếu hủy bỏ các cuộc bầu cử sơ bộ GOP của họ.

Tổng thống đã tiếp tục nhận được hỗ trợ từ hầu hết các đảng Cộng hòa. Một cuộc thăm dò của Morning Consult gần đây cho thấy 85% trong số họ đã chấp thuận Trump.

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus