Wednesday, February 21, 2024

Sanders chưa chịu thừa nhận bà Clinton là người chiến thắng

Cali Today News – Truyền thông Hoa Kỳ dự đoán bà Hillary Clinton sẽ thắng tiếp tục ở kỳ bầu Sơ bộ New Jersey và New Mexico, dù chiến thắng vẻ vang của bà ở California như hình thức chứng nhận bà đã là ứng cử viên chính thức của Dân Chủ. Cuối cùng bà thắng cả ba nơi.

Trong cuộc tập hợp ở New York City, bà tuyên bố: “Nhở các bạn, chúng ta đã đạt đến cột mốc lịch sử là lần đầu tiên một phụ nữ trở thành ứng cử viên đại diện chính thức của một chính đảng ra tranh ghế Tổng Thống”

Đám đông ủng hộ viên đã nồng nhiệt chào đón bà với cờ Hoa Kỳ vẫy và liên tục hô to ‘Hillary’. Đối với họ, cuộc đua kéo dài 14 tháng qua giữa các ứng cử viên Dân Chủ xem như đã khép lại. Bà Clinton cũng thừa nhận: “Đêm nay đóng lại một đoạn đường chiến chinh dài và gian nan”

Đối thủ Bernie Sanders vẫn chưa chịu bỏ cuộc, ông vẫn không chịu nhìn nhận bà Clinton đã là người chiến thắng và cam kết sẽ tiếp túc ‘chiến đấu cho đến kỳ đại hội Đảng vào tháng sau’

Ông Sanders vẫn “lì Lợm” tuyên bố mình sẽ chiến thắng kỳ bầu Sơ Bộ cuối cùng vào tuần sau ở Washington D.C. và tiếp tục cuộc tranh đấu cho ‘công bình về xã hội, kinh tế, chủng tộc và môi trường’, cho đến tận đại hội Dân Chủ ở Philadelphia.

Bà Clinton đã ‘nói lời tiễn biệt’ với ông Sanders khi bà khen ông là ‘đối thủ gan lì và những lần tranh luận sôi nổi với ông là tốt đẹp cho Đảng Dân chủ và cho cả Hoa Kỳ’

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img