Friday, January 27, 2023
spot_img

Sanders: Chơi golf giúp TT Trump “củng cố mối quan hệ tốt hơn” với các nhà lập pháp

 

Washington (New York Post) – Toà Bạch Ốc vào hôm qua thứ Ba đã lên tiếng bênh vực số lần Tổng thống Donald Trump đi đánh golf trong năm đầu tiên tại nhiệm.

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders tại buổi họp báo thường lệ vào hôm nay cho rằng, việc thường xuyên chơi golf giúp ông Trump “củng cố mối quan hệ tốt hơn và sâu đậm hơn với các nhà lập pháp ở Quốc hội.”

Cùng lúc đó, tờ New York Post viện dẫn nhiều tường trình, trong đó cho biết, ông Trump đã đi đánh golf ở Virginia, Florida và New Jersey 91 lần kể từ khi tuyên thệ nhậm chức.

Còn theo NBC News, thì ông Trump dành 117 ngày trong tổng số 347 ngày tại nhiệm ở tại các dinh thự riêng của mình, vào trong những ngày đó, ông đã ra sân golf 91 lần.

Trong thời gian vận động tranh cử, ông Trump vẫn thường xuyên chỉ trích cựu Tổng thống Barack Obama đã dành quá nhiều thời gian chơi golf và các kỳ nghỉ mát.

Cũng theo New York Post, bà Sanders không giải thích được tại sao thỉnh thoảng ông Obama đi chơi golf lại là điều tệ, nhưng ngược lại đối với vị tổng thống chơi golf nhiều hơn lại là điều hay.

Khi một ký giả hỏi bà Sanders: “Xin bà cho biết một điều tốt đẹp nhất mà tổng thống đã đạt được cho nhân dân Hoa Kỳ trong suốt thời gian trên sân golf?”

Và bà Sanders đã trả lời: “Tôi nghĩ là việc đánh golf chắc chắn sẽ phát triển mối quan hệ sâu đậm hơn với các thành viên của quốc hội.

Photo Credit: AFP

Theo tờ Law & Crime, người dân Mỹ đã chi trả 43 triệu Mỹ kim cho sở thích đánh golf của Tổng thống vào năm 2017. Báo cáo về chi phí chơi golf của Tổng thống không được liệt kê trong số liệu thống kê chính thức hay được ghi trong chi tiêu năm tài khoá của Mỹ. Thay vào đó, $43 triệu Mỹ kim là số ước tính thấp nhất do TrumpGolfCount.com cung cấp. Cụ thể, người đóng thuế trả $20 triệu Mỹ kim chi phí phi cơ cho các chuyến đi đánh golf của ông Trump ở Mar-a-Lago, Florida, $8,5 triệu Mỹ kim chi phí các chuyến bay đến câu lạc bộ Golf Quốc gia của ông ta tại Bedminister, New Jersey.

Trang mạng này ghi rõ, trong năm 2017, ông Trump có tổng cộng 88 lần ghé thăm sân golf được xác nhận. Tuy nhiên, ghé thăm ở đây không có nghĩa là ông đến để chơi golf.

TrumpGolfCount.com cũng so sánh giữa đương kim Tổng thống và cựu Tổng thống Obama. Trong năm đầu tiên, ông Obama đi đánh golf 28 lần, ông Trump chơi ít nhất 43 lần trong cùng khoảng thời gian.

Hương Giang (Theo New York Post)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments