Thursday, January 26, 2023
spot_img

Sander: Nếu trump có gan đối đầu giới tài phiệt tôi sẽ là đồng minh của Trump

Cali Today News – Tân TT Donald Trump sẽ có một đồng minh rất bất ngờ là Thượng Nghị Sĩ Bernie Sanders của Dân Chủ, nếu ông Trump “có cái gan dám thực hiện các lời hứa của ông về các chủ đề kinh tế”, theo lời ông Sanders cho hay.

Người từng cạnh tranh quyết liệt với bà Clinton hôm thứ năm tuyên bố với báo chí như sau: “Nếu ông Trump có đủ gan dạ đối đầu với các tay tài phiệt Hoa Kỳ, ông ta sẽ có một đồng minh là tôi”

Các quan sát viên cho là khi ông Sanders, vốn là một người theo chủ nghĩa dân chủ xã hội lâu năm, mà nói như thế thì những gì mà ông Trump hứa hẹn trong lúc vận động tranh cử sẽ gây rất nhiều khó khăn cho ông nếu như ông thực tâm thực hiện chúng.

TNS Sanders cho hay ông sẵn sàng ủng hộ ông Trump hết lòng, nếu như ông Trump thực hiện vài lời hứa như bảo vệ An Sinh Xã Hội và Medicare, cho hạ giá thuốc tây, nâng mức lương tối thiểu lên, đánh thuế nặng các công ty xuất cảng việc làm ra ngoại quốc và cải thiện lại Wall Street.

Trên những vấn đề này, lời hứa của Trump cho thấy tân TT Mỹ còn gần gũi với lập trường của ông Sanders còn hơn nhiều nhà lãnh đạo Cộng Hòa. Thí dụ như Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan mới đây còn nói “sẽ không cho phép đề nghị sửa đổi luật thuế của ông Trump qua ngưỡng cửa Hạ Viện”

TNS Sanders còn nhận định là nếu ông Trump xa lánh những gì ông đã hứa khi đi vận động tranh cử thì ông chỉ là “một Tổng Thống lừa dối”. Hiện nay các quan sát viên cho là ông Sanders đang được xem là gương mặt lãnh đạo sáng giá của Dân Chủ, sau thất bại vang dội của bà Clinton.

Trường Giang (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments