Monday, December 5, 2022
spot_img

San Ramon: Nam sinh trung học âm mưu thảm sát đẫm máu hơn vụ Columbine

San Ramon, Calif. (KTVU) – Một học sinh trường trung học California tại thành phố San Ramon đã lên kế hoạch tấn công trường học vào ngày 20 tháng 4 năm 2021 – đúng 22 năm sau vụ thảm sát đẫm máu tại trường trung học Columbine ở Colorado.

Nam sinh lớp 9 bị bắt giữ vào tháng trước sau khi cảnh sát phát giác ra kế hoạch hành động có tên “Columbine 2.0.” Một học sinh bị nghi can lôi kéo vào âm mưu này đã báo cho cảnh sát trường.

Cảnh sát xác nhận, nghi can vị thành niên lên kế hoạch tỉ mỉ. Cậu ta dự tính sẽ sử dụng đúng loại súng trong vụ thảm sát tại trường Columbine, và sẽ chế tạo bom. Nam sinh bị lôi kéo ban đầu nghĩ, nếu không hợp tác với nghi can thì cậu sẽ bị trả thù. Cũng theo học sinh này, nghi can tuyên bố có 6 người anh ta muốn phải chết, và vụ thảm sát lần này sẽ đẫm máu hơn vụ Columbine. Theo lời khai, nghi can ghét 3 trong số 6 người anh ta âm mưu giết hại.

Vào ngày 20 tháng 4 năm 1999, học sinh Eric Harris 18 tuổi và Dylan Klebold 17 tuổi xách súng vào trường trung học Columbine tại thành phố Littleton, Colorado. Bọn chúng tước đi mạng sống của 12 bạn học và một giáo viên, làm 26 người khác bị thương trước khi vào thư viện trường tự sát.

Photo Credit: Foxnews

“Học khu xem chuyện này rất nghiêm trọng và sẽ có những biện pháp kỷ luật thích đáng theo duy định giáo dục của California,” Hiệu trưởng Sarah Cranford ghi trong thông báo, “Tôi muốn khen ngợi học sinh đã làm điều đúng đắn, tường trình sự việc. An toàn cho học sinh, giáo viên và phụ huynh là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và chúng tôi sẽ xem xét tất cả đe doạ một cách nghiêm túc.”

“Cẩn tắc vô áy náy,” nhà chức trách sẽ tăng cường an ninh tại lễ tốt nghiệp diễn ra vào thứ Sáu tuần này.

Hương Giang (Theo KTVU)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments