Sunday, February 5, 2023
spot_img

Sản phụ chết khi bị bác sĩ lôi tử cung ra ngoài thay vì nhau thai

Alisa Tepikina, sản phụ người Nga 22 tuổi, đã chết trong đau đớn dữ dội khi bác sĩ đỡ đẻ cho cô tìm cách kéo nhau thai ra ngoài, nhưng thực tế lại kéo ra toàn bộ tử cung.

Alisa Tepikina, đã chết trong “cơn đau dữ dội”. Cô bị ngừng tim, rơi vào tình trạng hôn mê và “chết vì sốc” tại bệnh viện Nizhniye Sergi ở Nga.

Một cuộc điều tra kéo dài sáu tháng đã dẫn đến các cáo buộc gây ra cái chết là do sơ suất của bác sĩ 27 tuổi. Vị bác sĩ này có thể phải đối mặt với án tù hoặc lao động bắt buộc nếu bị kết án.

Bác sĩ trưởng Elena Barannikova tại bệnh viện ban đầu phủ nhận mọi hành vi sai trái, cho rằng “tử cung tự nhiên bị đảo ngược”; nhưng đã bị các chuyên gia y tế bác bỏ sau khi phân tích đầy đủ, Ủy ban điều tra Nga cho biết.

Trong trường hợp Alisa, nhau thai nên được bác sĩ gỡ ra bằng tay trong khi gây mê cho bệnh nhân, theo kết quả điều tra.

Một nhóm chuyên gia y tế cho biết, việc kéo dây rốn không được kiểm soát hoặc không đúng cách sẽ dẫn đến đảo ngược tử cung hoàn toàn.

Nội tạng của sản phụ bị kéo ra, sau đó được đưa vào lại nhưng đã quá muộn. Những người thân của Alisa nghe tiếng cô ấy hét khi họ chờ trong bệnh viện.

Cha của Alisa, Dmitry Malyukov, 47 tuổi, nói rằng tiếng hét của con gái ông có thể được nghe thấy trong bệnh viện trước khi  qua đời.

“Bác sĩ giật mạnh dây rốn bằng lực thật – tử cung bị đảo ngược,” ông nói, trên tờ Daily Star . “Điều này gây ra một cú sốc đau, chảy máu nghiêm trọng và rơi vào trạng thái hôn mê.”

“Bác sĩ làm nhiệm vụ đã không nhận ra biến chứng đe dọa tính mạng của ca sinh nở”, kết luận điều tra nêu. “Hậu quả là, trợ giúp y tế bị chậm trễ lớn đến mức không thể chấp nhận được”.

Sau 4 tiếng 15 phút tử cung mới được đặt lại, khi đó bệnh nhân đã mất máu nhiều và sốc không thể phục hồi, cùng với suy tim.

Alisa chỉ có chút thời gian mỉm cười với con gái mới sinh trước khi một bác sĩ sản khoa cố gắng rút nhau thai ra khỏi tử cung ngược của cô.

Bé Anya, con gái của Alisa hiện đang được nuôi dưỡng bởi mẹ và chồng cô, Nikolay Tepikin, 22 tuổi.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments