Friday, December 2, 2022
spot_img

San Jose tiến gần hơn một bước đặt tên đường mang tên Barack Obama

Sau gần 3 năm thỉnh nguyện, cuối cùng lãnh đạo San Jose đã chọn được vị trí cho đại lộ Barack Obama.

Trong một đơn gửi đến Ty Quy Hoạch, một nhóm cư dân và nhà tổ chức có tên là Ủy ban Đại lộ Barack Obama đã đề xuất đổi tên Bird Avenue, Autumn Street và Montgomery Street giữa Highway 280 và West Saint John Street  theo tên tổng thống thứ 44.

Một bản đồ của Ủy ban Đại lộ Tổng thống Barack Obama cho thấy các đường phố được đề xuất đổi tên.

Nỗ lực đổi tên đường phố San Jose sau thời Obama bắt đầu vào năm 2017 với một bản kiến ​​nghị trực tuyến của lãnh đạo cộng đồng Alex Shoor.

Nhưng kế hoạch này vấp phải nhiều rào cản , bao gồm cả một quy trình phê duyệt nghiêm ngặt đối với việc đổi tên đường phố lớn, yêu cầu một nửa số chủ sở hữu bất động sản phải ký tên vào việc đổi tên bằng văn bản. Các thành phố khác, bao gồm Milpitas và Los Angeles , bắt đầu đơn xin của họ sau San Jose và chấp thuận việc thay đổi tên của họ trước đó.

Shoor cho biết ông đã khởi động chiến dịch này sau khi được cựu tổng thống truyền cảm hứng khi vận động cho ông vào năm 2008.

Shoor nói. “Nó dành cho những người trẻ Việt Nam lớn lên ở San Jose, có gia đình là người tị nạn, hoặc người Mỹ gốc Phi thế hệ thứ ba có gia đình sống ở San Jose qua nhiều thế hệ. Họ xứng đáng được sống trong một thành phố cho họ thấy rằng bất kỳ ai cũng có thể là tổng thống bằng cách vinh danh người da màu đầu tiên trở thành tổng thống ”.

Sáng kiến ​​đã thu được hơn 2.800 chữ ký, nhận được 40 lá thư ủng hộ của cộng đồng và quyên góp được hơn 9.000 đô la cho phí ghi danh và thực hiện.

Giám đốc dự án của ủy ban Bill Melson cho biết nhóm của ông đã xem xét một số đường phố ở San Jose trước khi chỉ định tại địa điểm cụ thể này, với tiêu chí quan trọng là nó phải “xứng đáng với tư cách là tổng thống và chạm đến cốt lõi của thành phố”.

“Chúng tôi cảm thấy thật phù hợp để vinh danh ông ấy ở đây,” Melson nói. “Chúng tôi cảm thấy rằng nó sẽ nâng cao uy tín của San Jose như một thành phố coi trọng lợi ích quốc gia và thể hiện niềm tự hào về những lợi ích quốc gia đó. Với sự phát triển của trung tâm trung chuyển mới, nó có thể là cửa ngõ dẫn đến trung tâm trung chuyển mới và Trung tâm SAP từ I-280 ”.

Melson cho biết thêm ủy ban cũng muốn giảm thiểu tác động đến các di tích lịch sử và chủ sở hữu tài sản.

Shoor cho biết việc có Đại lộ Obama ở San Jose sẽ giúp xây dựng văn hóa và niềm tự hào công dân trong cộng đồng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments