Wednesday, November 30, 2022
spot_img

San Jose thông qua chương Trình Hợp Tác Công-Tư Nhằm Bảo Tồn 937 Mẫu Đất Tại Coyote Valley

Hội Đồng Thành Phố San Jose Đã Bỏ Phiếu Nhất Trí Thông Qua Chương Trình Hợp Tác Độc Đáo Công-Tư Nhằm Bảo Tồn 937 Mẫu Đất Tại Coyote Valley

93,5 triệu đôla Mỹ là khoản tiền đầu tiên dành cho chương trình bảo vệ cơ sở hạ tầng tự nhiên của California, nhằm cung cấp hệ thống bảo vệ nước cho công dân của San José và kiên cố lại hành lang động vật hoang dã đang bị đe dọa rất nghiêm trọng hiện đang sống giữa các dãy núi

SAN JOSÉ, Calif. (7 tháng 11, 2019) Hôm qua, Hội đồng thành phố San José đã thông qua chương trình bảo vệ 937 mẫu trống nằm ở Coyote Valley, được thực hiện thông qua chương trình hợp tác đầy sáng tạo giữa Peninsula Open Space Trust (POST), Cơ quan thẩm quyền đất trống Santa Clara Valley (Cơ quan) và Thành phố San José. Sự hợp tác bảo tồn mang tính quan trọng này sẽ bảo vệ được vĩnh viễn môi trường sống của động vật hoang dã, vùng ngập nước tự nhiên và chất lượng nước đồng thời xây dựng được khả năng phục hồi đối với sự thay đổi của khí hậu cho các cư dân của thành phố lớn thứ 10 của Quốc gia.
Nhận định được lợi ích quan trọng mà thiên nhiên đem lại cho cộng đồng chúng ta, chương trình hợp tác công-tư rất độc đáo này sẽ tập trung tài lực vào công việc bảo vệ cơ sở hạ tầng tự nhiên mang tính sống còn của Coyote Valley, nhằm mang lại lợi ích cho thiên nhiên và cho con người. Khi cử tri đã thông qua một cách áp đảo Measure T vào tháng 11 năm 2018, một cơ hội vô song đã được tạo lập để bảo tồn và tái hồi đầm lầy nước ngọt lớn nhất của South Bay, Laguna Seca, và cũng là vùng nước ngập chưa được phát triển đáng kể nằm ở trên thượng nguồn của San José. Mới chỉ có rất ít chương trình bảo tồn được thực hiện ở trên mức độ như thế này, và San José là một trong những thành phố đầu tiên của quốc gia đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng cho các giải pháp dựa trên cơ sở của tự nhiên để làm giảm lụt lội, tăng lợi ích trong cung cấp nước và chất lượng nước cho các cộng đồng người dân cũng như thiên nhiên.

Nằm ở phía nam của thành phố San José, khu đất chưa phát triển này sẽ được mua lại từ những người bán có thiện chí, , Brandenburg Properties và Sobrato Organization, với mức giá $93.5 triệu, và sẽ là một trong những cố gắng bảo vệ môi trường đắt giá nhất của California. Cụ thể về thương vụ và hợp đồng mua bán này đã được thông qua ngày hôm qua nhờ biểu quyết nhất trí với mười một phiếu ủng hộ của mười uỷ viên và Thị Trưởng và không phiếu trống tại Hội đồng Thành phố San José.

Với mức giá $100,000 trên một mẫu đất, chi phí mua đất tại Coyote Valley có vẻ cao so với các thương vụ mua bán đất bảo tồn khác, thế nhưng giá này phản ánh đúng giá cả thị trường bất động sản hiện nay. Nguồn vốn cho thương vụ này sẽ được thực hiện bởi POST, với các nguồn vốn bổ sung được cấp bởi các tổ chức công cộng và các quỹ tư nhân, trong đó có cả Cơ quan. Khoảng một nửa của khoản tiền cần thiết để hoàn thành được giao dịch này sẽ được cấp bởi Measure T của thành phố San José, khoản trái phiếu trị giá $650 triệu.
“Việc bảo tồn Coyote Valley cho các thế hệ tương lai là một điều rất tốt trong việc thực hiện trách nhiệm của chúng ta trong việc quản lý hành tinh của chúng ta- và hơn thế nữa hành tinh của các thế hệ sau”, Thị trưởng San José, ông Sam Liccardo phát biểu. “Tôi rất tự hào về công việc của chúng tôi, đồng hành cùng với Cơ quan, POST, các chủ đất và rất nhiều các cộng đồng liên quan trong vòng bốn năm gần đây, thông qua các hợp đồng thỏa thuận, xây dựng các chương trình tuyên truyền đại chúng, thông qua Measure T dựa qua biểu quyết, và cuối cùng là thực hiện được lời hứa của chúng tôi với các cử tri.”

Ông Liccardo phát biểu thêm, “Song song với thực hiện được tầm nhìn của các bậc tiền bối trong việc bảo vệ vành đai xanh cho hậu thế, công cuộc bảo tồn Coyote Valley còn tạo cho San José có khả năng phục hồi trước hàng loạt các thảm họa của thiên nhiên như cháy rừng, lũ lụt hay hạn hán.

Trong bản báo cáo khoa học năm 2017 của Cơ quan, Sự liên kết về Cảnh quan tại Thung lũng Coyote, vùng North Coyote Valley được nhận định là kết nối cảnh quan tối trọng giữa Santa Cruz và rặng núi Diablo Mountain, cho phép động vật hoang dã có thể sinh sống và thích ứng với các thay đổi khí hậu. Đây là kết nối chiến lược nhằm liên kết các khoản đầu tư cho đất trống trị giá $3.5 tỉ được đầu tư vào các rặng núi liền kề, nơi mà có hơn một triệu mẫu đất của hệ sinh thái chính. Ngoài ra, việc bảo tồn chiến lược tại Coyote Valley cũng tạo ra cơ hội lớn cho các hoạt động dã ngoại ngoài trời và hỗ trợ cho nông nghiệp địa phương.

Nghị viên Sergio Jimenez, các cộng sự viên, và Open Space Authority và Peninsula Open Space Trust đã làm việc tích cực tối đa đễ bảo vệ Coyote Valley và các động vật hoang dã này. Thứ tư này là ngày quyết định quan trọng nhất.

Hàng thập kỷ qua, , North Coyote Valley luôn bị đe dọa bởi các đầu tư và xây dựng có tính chất công nghiệp, bao gồm cả các khu campus công nghệ của Silicon Valley, và gần đây nhất là các khu trung tâm kho bãi. Hợp đồng thu mua này sẽ loại bỏ được đe dọa về xây dựng, đồng thời tạo ra cơ hội để thực hiện được chiến lược bảo vệ và khôi phục được các tài nguyên chính của Coyote Valley, tạo ra một cảnh quan có tầm quan trọng khu vực, của bang và thậm chỉ của quốc gia.

“Tôi tuyên dương Thị Trưởng Liccardo, Hội Đồng Thành Phố, POST và Cơ Quan Thẩm Quyền Đất Trống vì đã đạt được hợp đồng lịch sử này. Thiên nhiên của chúng ta là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại biến đổi khí hậu và sự đầu tư vào Coyote Valley sẽ được sử dụng như một mô hình cho hạ tầng cơ sở có khả năng phục hồi từ biến đổi khí hậu trên toàn tiểu bang,” Ash Kalra, Uỷ Viên Nghị Viện Tiểu Bang California cho Khu Vực 27 cho biết. Kalra đã giới thiệu dự luật Nghị Viện 948 tại Sở Tư Pháp Tiểu Bang California để đề cử Coyote Valley là một địa điểm thiên nhiên quan trọng trên toàn tiểu bang và thành lập Chương Trình Bảo Tồn Coyote Valley. “Cùng với việc ký dự luật Nghị Viện 948, đây là một nỗ lực có thể thay đổi cục diện để kết thúc cách suy nghĩ dựa trên việc xây dựng đô thị tràn lan từ hàng chục năm nay cũng như đề cập tới sự ủng hộ rộng rãi cho việc bảo tồn và tái tạo các tài nguyên quý báu trên toàn tiểu bang.

Hành động bảo tồn cảnh quan này đánh dấu một bước ngoặt hình mẫu khỏi sự lộn xộn và thay vào đó là sử dụng các giải pháp có định hướng tự nhiên để giảm thiểu việc thải ra khí ga nhà xanh, tăng dự trữ các-bon và hỗ trợ cho một khu vực bền vững và dễ tái hồi ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

“San José đang thực hiện các đường hướng có tính giác ngộ và hợp lý về tài chính cho việc sử dụng đất bằng việc tạo ra công ăn việc làm và nhà ở tại nơi mà các nguồn nhân lực được cần đến, đồng thời làm giảm thiểu các lộn xộn gây nên tình trạng trầm trọng trong giao thông và ô nhiễm môi trường hay gây ảnh hưởng đến các tính năng tự nhiên của đất. Tối ưu việc sử dụng đất theo phương án này cũng đồng hướng với sứ mệnh của POST,” ông Walter T. Moore, chủ tịch POST, phát biểu. “Không khí trong lành, nước sạch, một hệ sinh thái hoạt động lành mạnh và sự thuận tiện cho các hoạt động ngoại khóa chỉ là một trong những lợi ích mà người dân và động vật hoang dã được hưởng khi chúng ta bảo vệ Coyote Valley.”

Bốn mươi năm gần đây, các nhóm bảo vệ môi trường như Committee for Green Foothills và Greenbelt Alliance cùng với rất nhiều thành viên của các nhóm cộng đồng chuyên trách đã đặt mục tiêu bảo vệ vĩnh viễn Coyote Valley lên hàng đầu.

Sau khi giao dịch thành công, Cơ quan sẽ trao lại quyền quản lý, điều khiển và quyền sử dụng đất này cho công cộng. Họ sẽ hợp tác với Thành phố, POST và các bên liên quan quan trọng khác để lập lên kế hoạch trường niên cho tương lai của Coyote Valley và để có thể mở ra phục vụ công chúng. Kế hoạch trên sẽ thông báo phương thức để khôi phục lại mảnh đất này để làm tăng các lợi ích về môi trường, kinh tế và chất lượng cuộc sống mà chúng có thể cung cấp cho ta. Trong quá trình lên kế hoạch, dự tính kéo dài 3-5 năm, Cơ quan sẽ tổ chức các sự kiện có tích giáo dục và mang đến các cơ hội để quảng bá Coyote Valley đến với công chúng. Thông tin cụ thể để biết thêm có thể có được khi truy cập openspaceauthority.org/coyotevalley

Các nguồn đầu tư bổ sung sẽ cần thiết để có thể khôi phục toàn bộ mảnh đất này và để có thể lên kế hoạch cụ thể để mang chúng tiếp cận thuận tiện với công chúng. Các nỗ lực đầu tư sẽ được tiếp tục thông qua các nhà hảo tâm cá nhân, các tổ chức của bang và các tổ chức tư nhân. Chi tiết để có thể đóng góp thông qua vận động tư nhân này có thể tìm thấy ở https://openspacetrust.org/donate/.

“Chúng ta có một cơ hội duy nhất trong đời để có thể bảo tồn và khôi phục lại Cảnh Quan Cuối Cùng này cho các lợi ích khu đất trống của nó, trong đó bao gồm cả giúp xây dựng một tương lai có khả năng phục hồi với biến đổi khí hậu cho cho cộng đồng đô thị và cho cộng đồng tự nhiên,” bà Andrea Mackenzie, Giám đốc điều hành của Cơ quan, phát biểu.”Cơ quan rất tự hào được đồng hành cùng với Thành phố và POST để đem đến tương lai xanh cho Coyote Valley.”
***

Thông tin về Peninsula Open Space Trust
POST bảo vệ các khu đất trống tại Peninsula và ở South Bay cho tất cả mọi người. Với tư cách là một quỹ tư nhân phi lợi nhuận, POST đã giúp cứu được hơn 77,500 mẫu đất trong hơn 40 năm qua. POST hợp tác với các chủ đất tư nhân và các tổ chức công cộng để nhằm liên kết con người với thiên nhiên. Hãy truy cập openspacetrust.org để biết thêm thông tin.

Thông tin về Cơ quan thẩm quyền đất trống Santa Clara Valley
Cơ quan thẩm quyền đất trống Santa Clara Valley được thành lập bởi Ủy ban Lập pháp bang California vào năm 1993 với mục đích bảo tồn môi trường tự nhiên, hỗ trợ nông nghiệp, và kết nối con người với tự nhiên, thông qua việc bảo vệ các vùng đất trống, các khu tự nhiên, các khu nông trại và trang trại cho thế hệ mai sau. Cơ quan thẩm quyền đất trống đã bảo vệ được hơn 25,000 mẫu đất, bảo tồn được phong cảnh đẹp của khu vực, bảo vệ các khu đất trống, hệ sinh thái của động vật hoang dã, nguồn dự trữ nước và đất nông nghiệp, và cung cấp các cơ hội giải trí ngoài trời cho cư dân Santa Clara Valley. Hãy truy cập openspaceauthority.org để biết thêm thông tin.

Thông tin về Measure T
Measure T là khoản trái phiếu cho cơ ở hạ tầng trị giá $650 triệu đã được cử tri San José thông qua vào tháng 11 năm 2018 với sự ủng hộ của trên 75% cử tri. Measure T được dùng để nâng cấp 911 đường và cơ sở, chống lũ lụt và ô nhiễm nguồn nước và sửa chữa các cơ sở hạ tầng có tính chiến lược, đồng thời bao gồm cả khoản $50 triệu dành cho việc thu mua đất để bảo vệ lũ và chất lượng nước, chủ yếu là ở Coyote Valley.

Thông tin về Luật 948 Hạ Viện
Luật 948 Hạ Viện kiến thiết Chương trình Bảo tồn Coyote Valley đặt dưới sự chỉ đạo bởi Cơ quan thẩm quyền đất trống, trong đó chỉ định Coyote Valley sẽ là cảnh quan có tầm quan trọng toàn bang do các lợi ích mang lại từ cơ sở hạ tầng tự nhiên, bao gồm hạn chế lụt, bảo vệ động vật hoang dã và khả năng phục hồi biến đổi khí hậu. Thông tin thêm có thể tìm hiểu ở đây.

Để tìm hiểu thêm về các sự kiện, lịch sử, tài nguyên và tranh ảnh, phim về Coyote Valley, hãy truy cập http://bit.ly/coyote-valley-media-resources

BẢN ĐỒ GIAO DỊCH BẢO TỒN COYOTE VALLEY


###

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments