Tuesday, December 6, 2022
spot_img

San Jose: Thỉnh nguyện đổi tên đường thành đường Obama

San Jose (NBC News) – Một thỉnh nguyện nhằm mục đích đổi tên một con đường ở San Jose theo tên cựu Tổng thống Barack Obama bắt đầu thu hút sự chú ý.

Alex Shoor đang giúp sắp xếp, thúc đẩy nỗ lực đổi tên đường với hy vọng tôn vinh di sản của tổng thống thứ 44 của Mỹ và truyền cảm hứng cho các lãnh đạo thế hệ kế tiếp. “Có lẽ bây giờ có thêm nhiều người thực sự tin rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành tổng thống, và chúng tôi muốn niềm hy vọng này sống mãi,” Shoor nói. “Chúng tôi muốn niềm hy vọng sống trên khắp đất nước và ngay tại đây, San Jose.”

Almaden Boulevard bắt ngang trung tâm thành phố San Jose là một trong những con đường có thể được đổi thành tên vị cựu tổng tư lệnh quốc gia. Lý do đứng đằng sau là vì 4 con đường ở San Jose đã mang chữ Almaden.

Photo Credit: Twitter

Việc đổi tên đường mất thời gian, đòi hỏi có ý kiến của công chúng, thỉnh nguyện phải kiếm đủ 1000 chữ ký yểm trợ và chi phí khoảng $7000 Mỹ kim nộp đơn xin đổi tên.

Những người ủng hộ phong trào này hy vọng lôi kéo được sự hỗ trợ từ công chúng. Họ cho rằng, nỗ lực đổi tên đường không mang yếu tố chính trị nhưng là minh chứng lịch sử. “Ông ấy là một tổng thống Mỹ,” Marissa Harris bày tỏ. “Nhiều con đường đã được đặt theo tên Tổng thống Mỹ, thì tại sao không có tên ông ấy?”

Ít nhất có 10 con đường trên cả nước và một ở Tanzania đã được đặt theo tên ông Obama.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments