Tuesday, March 21, 2023
spot_img

San Jose: Thí điểm học sinh trung học được truy cập Wi-Fi miễn phí

Cali Today News – Vào hôm thứ ba ngày 20 tháng 9, Hội đồng thành phố San Jose phê chuẩn dự án thí điểm cung cấp Wi-Fi miễn phí cho các học sinh trong một trường thuộc học khu East Side Union High, nhằm mục đích hỗ trợ thành công trên đường học vấn.

Các quan chức thành phố hy vọng sẽ mở rộng được dịch vụ này đến tất cả học sinh thuộc học khu East Side Union High. Dự án gắn với mục tiêu của thành phố cung cấp truy cập internet giá rẻ cho mọi người dân.

“Mọi đứa trẻ đều xứng đáng có cơ hội đạt được thành tựu chốn học đường, và chúng tôi biết rằng việc nối kết các em với mạng internet tốc độ cao có thể giúp chúng có thêm cơ hội thành công trong học tập,” Thị trưởng Sam Liccardo ghi trong thông báo.

Những em học sinh đầu tiên có Wi-Fi miễn phí có thể từ trường trung học James Lick, William C. Overfelt hoặc Yerba Buena, phụ thuộc vào tính khả thi kỹ thuật khi triển khai mạng internet đến các gia đình trong khu vực.

Quan chức học khu dùng ngân sách $2,7 tỉ Mỹ kim cho dự án này. Thông qua một nhà thầu, thành phố sẽ xây dựng mạng lưới và bảo dưỡng, trong khi đó học khu sẽ quản trị ghi danh và mật khẩu cũng như hỗ trợ học sinh truy cập.

“Chúng ta ở ngay trung tâm Thung lũng điện tử,” Phó thị trưởng Rose Herrera nói, “vì vậy tất cả các em học sinh đều nên có internet.”

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT